Đời sống

Cảm động khoảnh khắc cụ ông mất trí nhớ, đi lại tập tễnh, thấy cháu nhỏ ngủ quên dưới nền đất lạnh liền tới ôm ấp, vỗ về

Khoảnh khắc dù ngắn nhưng khiến đông đảo cư dân mạng vô cùng xúc động.

Mới đây, trên MXH rầm rộ chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh đầy ấm áp về một người ông dù tóc đã bạc trắng, chân tay run rẩy, trí nhớ chẳng còn minh mẫn nhưng tình yêu thương con cháu vẫn còn nguyện vẹn.

Clip: Cụ ông mất trí nhớ, chân tay run rẩy nhưng vẫn nhẹ nhàng chăm sóc cho cháu

Trong đoạn clip, người ông đang tập tễnh bước đi trong nhà. Thế nhưng, khi vừa nhận ra đứa cháu nhỏ đang nằm thiếp đi dưới nền đất với tư thế không thoải mái, sợ cháu bị lạnh, ông đã lập tức đi đến và vội bế cháu lên. 

Dù việc đứng lên ngồi xuống hay nâng đỡ cháu khá vất vả nhưng ông vẫn cố đặt cháu nằm lên chiếc võng gần đó. Tuy nhiên, có lẽ em bé vẫn còn ngái ngủ nên cứ nũng nịu níu lấy ông đòi bế. Thấy vậy, ông lại nhẹ nhàng ẵm cháu lên và dỗ dành bé trong lòng.

Cảm động khoảnh khắc cụ ông mất trí nhớ, đi lại tập tễnh, thấy cháu nhỏ ngủ quên dưới nền đất lạnh liền tới ôm ấp, vỗ về
Cụ ông đi lại chậm chạp, thấy cháu nhỏ nằm dưới nền đất lạnh liền bế cháu lên
Cảm động khoảnh khắc cụ ông mất trí nhớ, đi lại tập tễnh, thấy cháu nhỏ ngủ quên dưới nền đất lạnh liền tới ôm ấp, vỗ về - 1
Em bé ngái ngủ, dang tay đòi bế, ông lại nhẹ nhàng ẵm cháu lên, dỗ dành bé trong lòng

Khoảnh khắc tuy ngắn ngủi nhưng đã chạm đến trái tim của đông đảo cư dân mạng. Trước hình ảnh đời thường dung dị nhưng vô cùng ấm áp, nhiều người đã nhớ về người ông, người bà cùng gia đình thân thương của mình:

"Thương ông quá. Mình sinh ra đã không còn ông, chỉ có bà ngoại nhưng bị đột quỵ nên chỉ nằm 1 chỗ, bởi vậy, mỗi lần nhìn thấy người lớn tuổi mình thương lắm. Ai còn người thân hãy trân trọng họ nha!"

"Giống bà ngoại mình, bị lẫn hết người nọ người kia nhưng không bao giờ quên các con các cháu. Mình về nhà toàn hỏi bà có nhớ cháu không, xong bà ngượng ngượng toàn đánh trống lảng đi chuyện khác. Nhưng hôm mình đi vẫn ôm mình xong rơm rớm nước mắt".

Chị Trần Thu Huyền - con gái của cụ ông trong đoạn video - cho biết ông đã bị mất trí nhớ từ sau tai nạn vào năm 2018. Chị chia sẻ thêm: "Bố mình bị tai nạn năm 2018. Ông bị dập não. Tầm đến năm 2019 thì ông bị ngã 1 lần nữa nên càng ngày càng yếu. May mắn những việc ăn uống, đi lại, vệ sinh vẫn bình thường. Nhưng ông không nhớ được và cũng không nói được nữa. Tay chân cũng yếu đi nhiều".

Dù tuổi tác đã cao, sức khỏe đã yếu, trí nhớ cũng không còn được như trước, nhưng sâu thẳm trong trái tim ông vẫn luôn tràn đầy tình yêu thương cho con cháu. Chị Huyền cho biết, bình thường chỉ có hai ông bà ở cùng nhau, nhưng do gia đình chị ở gần đó nên hầu như ngày nào cũng lên chơi: "Bây giờ ông chỉ nhớ được vợ và các cháu. Lúc nào cũng sợ các cháu chưa được ăn gì. Hoặc đang ăn gì thì lại đưa cho cháu trước".

JJJ (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cam-dong-khoanh-khac-cu-ong-mat-tri-nho-di-lai-tap-tenh-thay-chau-nho-ngu-quen-duoi-nen-dat-lanh-lien-toi-om-ap-vo-ve-tintuc797929