Đời sống

Cảm động biết bao trước hình ảnh bữa cơm rau cháo của các chú bộ đội sau ngày dài làm việc tại khu cách ly

Sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao và bày tỏ sự trân trọng, thương cảm với những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ bộ đội trong đợt dịch Covid-19 này.

Trong những ngày cả nước đang gồng mình lên chống dịch, bên cạnh ngành y tế đang làm việc hết sức mình, còn một bộ phận cũng không thể không nhắc tới đó là các chú bộ đội, công an đang làm nhiệm vụ ở các Khu cách ly. Họ phải căng mình làm việc ngày đêm để chuẩn bị cơ sở vật chất và đảm bảo sức khoẻ, chế độ sinh hoạt, ăn ngủ cho người cách ly tại đây.

Những hình ảnh đội ngũ những người làm nhiệm vụ ở điểm cách ly phải trải bìa carton, chiếu ngủ ngay ngoài trời, trước sảnh, thậm chí là ngồi chợp mắt ngay ngoài bậc thềm để lấy lại sức trước khi tiếp tục bắt tay hỗ trợ người dân khiến ai cũng rưng rưng nước mắt. 

Cảm động biết bao trước hình ảnh bữa cơm rau cháo của các chú bộ đội sau ngày dài làm việc tại khu cách ly
Những nồi cháo dã chiến đêm khuya của các chú bộ đội trong khu cách ly tập trung. Ảnh: Facebook.

Sau những giờ làm việc, sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho mọi người thì một ngày dài của họ chỉ kết thúc bằng những bữa ăn rau cháo đơn giản nhất. Hình ảnh bữa ăn khuya của các chú bộ đội ca đêm qua đã vô tình được chia sẻ lên mạng xã hội và truyền năng lượng cổ vũ đến tất cả nhân dân Việt Nam, để mọi người trân trọng, yêu thương công lao của các "anh hùng" ấy.

Cảm động biết bao trước hình ảnh bữa cơm rau cháo của các chú bộ đội sau ngày dài làm việc tại khu cách ly - 1
Bữa ăn khuya đơn giản gồm cháo, hoa quả, bim bim, sữa... được chuẩn bị và trải ra ngay bên ngoài hành lang.

"Bữa đêm muộn của những chiến sĩ ở KTX Đại học Quốc gia TP HCM. Bim bim, nước lọc với mì, có vậy thui. Bim bim là do mạnh thường quân ủng hộ, mọi người cũng ủng hộ các chú bộ đội với nhé".

Hình ảnh những món ăn đơn giản như bim bim, một xoong cháo, hoa quả, bát đĩa được trải dài ngay bên ngoài hành lang. Sau đó là hai hàng dài các đồng chí bộ đội cùng nhau thưởng thức bữa ăn khuya đơn giản mà ấm áp.

Cảm động biết bao trước hình ảnh bữa cơm rau cháo của các chú bộ đội sau ngày dài làm việc tại khu cách ly - 2
Các chú bộ đội ngồi quây quần bên nhau sau một ngày dài căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ mọi người bên trong khu cách ly

- Không biết nói gì nữa cảm ơn các chú bộ đội vì tất cả những điều mà mọi người đã làm. Mong các đồng chí thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc. Và luôn là những người tiên phong ở tuyến đầu cùng nhau phòng chống dịch bệnh Covid-19. Là một du học sinh sắp kết thúc thời gian cách ly, mình xin gửi lời cảm ơn mọi người và thật xin lỗi vì đôi khi đã gây phiền toái cho các đồng chí trong thời gian vừa qua!

- Chúc các đồng chí đang túc trực ở các khu cách ly sức khỏe dồi dào. Thương lắm, ăn uống đơn giản, ngủ cũng vội vã nữa. Chỉ mong dịch bệnh nhanh qua để các y bác sĩ, các đồng chí bộ đội đỡ vất vả hơn thôi. Cảm ơn mọi người vì những hi sinh thầm lặng trong cuốc chiến chống dịch Covid-19 này.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cam-dong-biet-bao-truoc-hinh-anh-bua-com-rau-chao-cua-cac-chu-bo-doi-sau-ngay-dai-lam-viec-tai-khu-cach-ly-tintuc672512
Loading...Tin mới hơn