Đời sống

Cầm cân mini đi mua hoa quả của gánh hàng rong, người đàn ông khiến dân tình tranh cãi kịch liệt: 'Đàn ông thì không được phép tính toán hả?'

Có nhiều người đồng tình với cô gái, cũng có không ít người lại ủng hộ việc làm cẩn thận của người đàn ông. Câu chuyện trở thành 1 topic được bình luận rôm rả khắp mạng xã hội.

Chuyện chợ búa xưa nay vốn được coi là "chuyên môn" của cánh chị em vì tính tình phụ nữ vốn chu đáo và cẩn thận, không ngại mặc cả nên sẽ hạn chế việc bị nói thách, cân điêu. Ngược lại, đàn ông đi chợ thường xuyên sẽ rơi vào tình trạng mua nhầm, mua hớ. Có lẽ chính vì vậy mà những người đàn ông rành rọt chuyện mua bán mặc cả thường rất hiếm, thậm chí việc mang một chiếc cân mini theo người khi đi mua hàng cũng gây ra một trận tranh cãi lớn trên mạng xã hội. 

 

Cầm cân mini đi mua hoa quả của gánh hàng rong, người đàn ông khiến dân tình tranh cãi kịch liệt: 'Đàn ông thì không được phép tính toán hả?'
Câu chuyện được đăng tải trên MXH - Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện được một cô gái đăng tải trên Facebook vào ngày 28/9. Một người đàn ông mua hoa quả của xe hàng rong trên phố Bà Triệu (Hà Nội), dùng 1 chiếc cân mini cầm tay để cân lại túi hàng, mặc cả rồi mới trả tiền.

Kể cả phụ nữ đi chợ còn hiếm khi mang theo cân như thế, người đàn ông này có lẽ đã kĩ tính quá mức, trong khi đó người bán hàng rong một ngày vất vả ngược xuôi cũng không lời lãi quá nhiều.

"Sáng nay em đi chợ gặp anh này đang dừng lại mua hoa quả, điều đặc biệt ở đây là anh cầm theo cái cân nhỏ, cân lại cẩn thận vì không yên tâm với cân của cô bán hàng. Cân xong còn mặc cả thêm một chút rồi mới móc tiền ra trả và xách túi ra xe.

Bình thường phụ nữ đi chợ chỉ mặc cả thôi chứ cầm theo cái cân còn hiếm ai cầm, thấy anh này cầm mà em buồn cười quá, buôn bán hoa quả thế này cũng có lời lãi lắm đâu mà đi mua phải cầm theo cái cân nhỉ, lại còn là đàn ông nữa chứ, cả ngày mà gặp chục khách kĩ tính thế này thì đúng là móm thôi".

Cầm cân mini đi mua hoa quả của gánh hàng rong, người đàn ông khiến dân tình tranh cãi kịch liệt: 'Đàn ông thì không được phép tính toán hả?' - 1

Cầm cân mini đi mua hoa quả của gánh hàng rong, người đàn ông khiến dân tình tranh cãi kịch liệt: 'Đàn ông thì không được phép tính toán hả?' - 2
Người đàn ông dùng cân mini cầm tay để cân lại túi hoa quả (Ảnh: FB Homie)

Câu chuyện trên của cô gái đã lập tức nhận về sự quan tâm rất lớn cũng như các ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có nhiều người đồng tình với cô gái, cũng có không ít người lại ủng hộ việc làm cẩn thận của người đàn ông. 

Nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng đồng tình với quan điểm của cô gái đăng bài, cho rằng quả thật người đàn ông trong câu chuyện đã kĩ tính quá mức. 

- Anh này mua 1 túi không quá nhiều, giá tiền chắc chắn không quá đắt rồi, mang theo cân chẳng sai nhưng nhìn từ ngoài vào cảm giác không thiện cảm lắm. Thay vào đó anh ấy có thể trả giá bằng lời như "tôi có mang cân đây nhé chị đừng nói thách" hoặc "nhà tôi ngay gần đây chị đừng bắt nạt" cũng được.

- Mình cũng từng bị mấy bà ở chợ cân điêu, rất tức. Lần sau mình rút kinh nghiệm vào siêu thị để mua luôn. Người ta bán hàng điêu thì tự động mất khách thôi.

Ở luồng ý kiến ngược lại, nhiều người lại ủng hộ việc làm của người đàn ông, cho rằng vấn đề buôn điêu bán thách vốn đầy rẫy nên cẩn thận như thế chẳng khi nào là thừa.

- Phải từng bị mua điêu rồi mới hiểu được sự bực tức mọi người ơi. Mình đã từng mua 8 lạng tôm và bị cân điêu thành 5 lạng, rất ấm ức, mình nghĩ bản thân cũng sẽ phải mua 1 chiếc cân tương tự mang theo.

- Phải sống thế nào mới vừa lòng mọi người? Đàn ông mà đàn đúm bạn bè, chơi bời lô đề mọi người chỉ trích, họ tằn tiện, biết vun vén cũng đánh giá nọ kia. Lo cân điêu đong thiếu thì họ đi chợ búa họ mới phải như vậy.

- Nhỡ đâu anh này mua bị cân thiếu nhiều nên sợ phải mang cân theo thì sao, hoặc cũng có thể chị kia bán quen ở đó nhưng cân thiếu nhiều nên anh ta mang cân ra dằn mặt thì sao? Khi chưa hiểu câu chuyện thì đừng chỉ trích họ.

- Xã hội kêu gọi đừng đối xử phân biệt với phụ nữ nhưng sự thực thì đàn ông cũng phải chịu không ít định kiến đó thôi?! Đàn ông thì không được phép chi li tính toán, không được phép mặc cả tiết kiệm hả?

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được bàn tán, tranh cãi xôn xao trên MXH.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cam-can-mini-di-mua-hoa-qua-cua-ganh-hang-rong-nguoi-dan-ong-khien-dan-tinh-tranh-cai-kich-liet-dan-ong-thi-khong-duoc-phep-tinh-toan-ha-tintuc707596




Loading...



Tin mới hơn