Đời sống

Cầm 1,4 triệu vào siêu thị Sài Gòn mua đồ ăn cả tuần: Bảng chi tiêu của bà nội trợ bị số đông phản ứng

Theo bà nội trợ Thảo Đỗ hiện đang sống ở Sài Gòn, chỉ cần 2 triệu là có thể mua đủ thức ăn và một số nhu yếu phẩm cho gia đình cả tuần, lại hạn chế việc đi siêu thị nhiều lần.

Cầm 2 triệu đi siêu thị Sài Gòn, mua đủ đồ ăn cả tuần cho gia đình

Chi tiêu tiết kiệm, hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng sống cho gia đình luôn là điều khiến những người tay hòm chìa khóa đau đầu. Các bà nội trợ vì thế hay chia sẻ cho nhau những bí quyết hay, những mẹo vặt để thực hiện mục tiêu này.

Mới đây, một chia sẻ chi tiêu của bà nội trợ Thảo Đỗ, hiện đang sống tại Sài Gòn đã khiến dân tình xôn xao. Đang sống ở tâm dịch Covid-19, giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nên chị Thảo Đỗ hạn chế đi ra ngoài. Chị đã chia sẻ mẹo chi tiêu đi siêu thị 1 lần mà đủ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho cả nhà trong suốt 5 ngày.

Theo đó, chị sẽ lên danh sách những đồ cần mua, đặc biệt là thực phẩm, rồi bám sát danh sách này để khỏi chi tiêu lãng phí.

Cầm 1,4 triệu vào siêu thị Sài Gòn mua đồ ăn cả tuần: Bảng chi tiêu của bà nội trợ bị số đông phản ứng
Chia sẻ của chị Thảo Đỗ về việc bỏ 2 triệu đi siêu thị mua đủ thực phẩm cho cả tuần gây chú ý. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, chị Thảo đã chi 1,4 triệu cho đồ ăn bao gồm:

- 20kg gạo: 120k

- 500gram thịt lợn xay: 70k

- 1kg thịt lợn nạc mông: 130k

- 1 con vịt 1,8kg: 150k

- 1 con gà 1kg: 120k/kg

- 10 quả trứng: 35k

- 1kg cá nục: 55k

- 2 bó rau cải, 2 bó rau ngót, 2 bó rau mồng tơi, 500 gram khoai tây, 1 cải thảo, 500 gram bí nụ, 1 bắp cải, các loại gia vị như chanh, tỏi, ớt: 300k

- 1 thùng mì tôm: 100k

- Trái cây: 150k

- Các loại đồ ăn vặt: 150k

- Các loại xúc xích ăn liền, đồ ăn nhanh khác: 90k

600k cho các nhu yếu phẩm khác (mua để dành)

- 1 set giấy vệ sinh 10 cuộn, giấy lau tay: 100k

- Mua sữa: 350k

- Kem đánh răng: 50k

- Mắm, muối, hạt nêm nhỏ: 60k

- 1 chai dầu ăn 1 lít: 15k

Như vậy, với số thực phẩm và nhu yếu phẩm trên, gia đình 4 người (2 vợ chồng và 2 con nhỏ) có thể ăn được 5 ngày, mỗi ngày 3 bữa sáng - trưa - tối mà không cần mua gì thêm.

Bà nội trợ tranh cãi dữ dội, khoản chi nào cũng thấy bất thường

Không bàn đến chuyện ăn nhiều, ăn ít hay lượng thực phẩm trên có thực sự đủ cho cả gia đình trong 5 ngày hay không, dân mạng cho rằng chia sẻ của chị Thảo Đỗ có nhiều điểm vô lý. Đặc biệt, giá cả thực phẩm tại Sài Gòn trong những ngày này tăng cao so với ngày thường, khó có thể mua được thực phẩm trong siêu thị với giá trên.

Những khoản gây tranh cãi nhất là gạo (được kê khai 6k/kg), dầu ăn (15k/lít), cá nục (55k/kg) và rau củ. Nhiều chị em cho rằng, giá này có lẽ được áp dụng trong siêu thị... 5 năm trước. Hiện tại, giá cá nục dao động 90 - 170k/kg; rau củ cũng tăng mạnh, nên khó có thể bỏ 300k mà mua được 2 bó rau cải, 2 bó rau ngót, 2 bó rau mồng tơi, 500 gram khoai tây, 1 cải thảo, 500 gram bí nụ, 1 bắp cải, các loại gia vị như chanh, tỏi, ớt như Thảo Đỗ liệt kê.

Cầm 1,4 triệu vào siêu thị Sài Gòn mua đồ ăn cả tuần: Bảng chi tiêu của bà nội trợ bị số đông phản ứng - 1
Hội chị em bàn tán sôi nổi về bảng chi tiêu này, bóc ngay giá cá nục 55k/kg là không tưởng. (Ảnh: Nguyễn Thảo Vy)

- Nhìn chị ấy chi tiêu thế này mình thấy có lỗi với chồng con quá, mình toàn ném tiền qua cửa sổ!

- Những bà nội trợ đa tài này chỉ có ở trên báo

- Cá nục mua tại ghe ở Vũng Tàu đây mà 70k, 55k cá nục mua ở đâu nhỉ?

- Dầu ăn nào mà 15k/lít trong siêu thị không biết nữa. Em nhớ loại rẻ nhất lúc khuyến mãi đậm nhất cũng cỡ 22 - 25k/lít rồi. Trung bình từ 32k/lít trở lên. Có lẽ nhà bạn này không ăn sáng, hoặc là mua bấy nhiêu thôi, còn lại được người nhà ở quê gửi vào cứu trợ rồi!

Theo Bích Chi (Pháp Luật và Bạn Đọc)


>> Người dân TP.HCM xếp hàng đi mua sắm, tích trữ lương thực vì tin đồn 'lockdown toàn thành phố': Các siêu thị lên tiếng
>> Khoe đồ hiệu 'có xá gì', giờ phải khoe thịt cá, rau củ quả mới biết giàu hay không, nhìn tủ lạnh nhà người ta mà sướng hết cả mắt đây này!


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cam-14-trieu-vao-sieu-thi-sai-gon-mua-do-an-ca-tuan-bang-chi-tieu-cua-ba-noi-tro-bi-so-dong-phan-ung-162211607194226245.htm