Đời sống

Cách đơn giản để khử mùi mồ hôi và vết nước tiểu trên đệm mà không cần giặt: Nhà có trẻ nhỏ nhất định nên biết!

Nhà có trẻ nhỏ mà nhỡ tè dầm ra ga đệm sẽ để lại mùi nồng nặc và khó chịu. Bằng cách đơn giản, bạn có thể loại bỏ mùi mồ hôi và vết nước tiểu trên đệm vô cùng đơn giản. Cách này rất phù hợp với những ai bận rộn không có nhiều thời gian để giặt giũ.

Những đồ cần chuẩn bị:

Một miếng bọt biển.

Khăn giấy.

quả chanh.

Cách thực hiện:

1. Dùng một miếng bọt biển đã được làm ẩm bằng nước để chạm vào vết bẩn cho đủ ẩm. Hãy cẩn thận để không bị ướt ra những vùng xung quanh.

2. Dùng khăn giấy thấm lên vết bẩn để vết bẩn khô càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ giúp giảm mùi mốc và không lưu lại vết bẩn.

3. Để ga giường ra phơi nắng cho khô hoặc đặt trong một khu vực thông gió tốt.

4. Lấy vỏ chanh hoặc trái chanh thái lát mỏng chà xát các khu vực bị ố và có mùi theo một vài chuyển động tròn. Vỏ chanh giúp khử mùi và diệt khuẩn. Sau đó phơi khô để sử dụng.

Cách khử mùi khai và mồ hôi trên đệm.
Cách khử mùi khai và mồ hôi trên đệm.

Ngoài ra, gợi ý cho bạn một các đơn giản khác:

Khi bé vừa tè ra nệm hãy lấy 1 ca nước cho vào chỗ bẩn, sau đó lấy khăn thấm khô.

Khi bé đã tè lâu, vết bẩn rất khó sạch thì phải làm 2-3 lần như trên. Có thể thêm ít dầu thơm vào nước rồi hãy chế vào chỗ bẩn, sau khi thấm ráo rồi bật quạt cho mau khô.

Hoặc bạn có thể tẩm cồn vào giẻ lau rồi chà đi chà lại lên chỗ bé tè, mùi sẽ hết.

giặt ga đệm, ga đệm mùi mồ hôi, kiến thức

Theo Ánh Dương (Công Lý & Xã Hội)

 
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cach-don-gian-de-khu-mui-mo-hoi-va-vet-nuoc-tieu-tren-dem-ma-khong-can-giat-nha-co-tre-nho-nhat-dinh-nen-biet-121272.html