Đời sống

Cả xóm gom tiền lắp 79 chiếc camera an ninh để yên tâm ăn tết, nhưng nhìn cách triển khai thì...

Trộm chó đã có cam trông nom, thế 79 chiếc cam đắt tiền thì ai trông nom bây giờ?

Mới đây, hình ảnh hàng chục chiếc cam (camera giám sát) được lắp chi chít trước lối vào một khu dân cư (được cho là ở ngõ 639 Ngô Gia Tự, Hải Phòng) vừa được đăng tải lên MXH khiến nhiều người chú ý.

Theo thông tin được chính người đăng tải chia sẻ, với mong muốn an ninh xóm phố được đảm bảo trước và trong dịp Tết, nhất là trong bối cảnh nạn trộm chó đang hoành hành, các hộ dân nơi đây đã cùng nhau góp tiền, lắp đặt cùng lúc 79 chiếc cam ở đầu ngõ lối vào khu dân cư.

Cả xóm gom tiền lắp 79 chiếc camera an ninh để yên tâm ăn tết, nhưng nhìn cách  triển khai thì...

Tuy nhiên, điều đặc biệt gây chú ý là 79 chiếc cam này thay vì được phân bổ ở nhiều điểm khác nhau trong xóm thì lại dồn hết vào một chỗ. Ngay lập tức, nhiều người cho rằng hành động này chỉ mang tính chất "làm màu" chứ không có ý nghĩa thực tiễn.

"Lắp này có tác dụng gì vậy? Sao không lắp rải rác khắp xóm có phải hơn không?", tài khoản K. A. thắc mắc.

"Chắc bà con treo lên cho vui với để dọa là chính chứ có khi cam còn chẳng hoạt động", bạn T. H. bình luận.

Một vấn đề nữa được đặt ra, đó là giá trị mỗi chiếc camera không hề nhỏ. Và không biết chừng, chính những chiếc cam này lại trở thành món béo bở cho các đối tượng trộm cắp khác.

"Rồi, trộm chó đã có cam canh chừng, thế ai sẽ là người canh chừng cam?", tài khoản H. U. băn khoăn.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ca-xom-gom-tien-lap-79-chiec-camera-an-ninh-de-yen-tam-an-tet-nhung-nhin-cach-trien-khai-thi-tintuc657252
Loading...