Đời sống

Bức xúc vì con bị gạch bài toán, người mẹ sau đó phải quay ra xin lỗi cô giáo

Đây không chỉ là bài tính toán bình thường mà còn phải suy luận logic và có mắt quan sát tốt.

Việc học của trẻ, đặc biệt là ở bậc Tiểu học, luôn cần được sự quan tâm của phụ huynh. Thông qua việc thường xuyên theo dõi tình hình học tập của con, cha mẹ có thể cùng với nhà trường chung sức trong công cuộc giáo dục trẻ đồng thời biết được năng lực của con cái đến đâu để có sự định hướng chính xác.

Ngày nay, chương trình giáo dục có nhiều nét mới mẻ và có những bài tập thậm chí có thể gây khó đối với người lớn. Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã than thở rằng rất bất bình với giáo viên khi chấm sai cho con trai mình. Cậu học trò đưa ra đáp án "3600 : 9 = 400" nhưng lại bị cô giáo thẳng thừng gạch kết quả.

Bức xúc vì con bị gạch bài toán, người mẹ sau đó phải quay ra xin lỗi cô giáo
(Ảnh minh họa)

Đề bài như sau: "Một cửa hàng nhạc cụ sản xuất ra 9 cây đàn violon với tổng giá trị 3600 đồng. Hỏi bán mỗi cây với giá bao nhiêu thì hợp lý" đi kèm 4 đáp án.

A. 489 đồng

B. 400 đồng

C. 420 đồng

D. 498 đồng

Tuy nhiên, khi em học sinh này đánh vào 400 đồng thì bị cô giáo gạch bỏ thẳng thừng. Nhiều người cũng tỏ ra thắc mắc khi rõ ràng, 3600 : 9 thì chắc chắn phải ra 400. 

Tuy nhiên, giáo viên giải thích rằng đây không chỉ đơn thuần là câu hỏi tính toán bình thường mà là một bài toán đố mẹo, buộc các em học sinh phải quan sát, phân tích logic. Giáo viên giải thích, do tổng tiền đầu tư là 3600 đồng nên giá mỗi cây phải ít nhất là 400 đồng. Vì thế, nếu cửa hàng muốn thu được tiền, thì chắc chắn phải bán với giá cao nhất có thể và trong 4 đáp án, chỉ có đáp án D. 498 đồng là hợp lý nhất.

Sau khi nghe lời giải đáp, người mẹ phải xin lỗi giáo viên vì sự vội vàng của mình. Cô giáo cho biết, những bài toán như thế này tuy khó ban đầu nhưng sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy cực kỳ tốt về sau.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/buc-xuc-vi-con-bi-gach-bai-toan-nguoi-me-sau-do-phai-quay-ra-xin-loi-co-giao-tintuc714221Tin mới hơn