Đời sống

Bực dọc vì nhận được suất cơm kiểu 'treo đầu dê bán thịt chó', trai văn phòng vừa 'bóc phốt' đã ngỡ ngàng phát hiện thêm 5k người bị lừa y chang

Nghĩ rằng nhiều người mua như thế thì cơm ắt hẳn sẽ ngon lắm, anh chàng không hề biết rằng 5000 người trước kia cũng chỉ là nạn nhân như mình.

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ vận chuyển, mua bán online đã không giới hạn ở những sản phẩm tiêu dùng như quần áo, mỹ phẩm,...mà đã mở rộng ra cả đến đồ ăn, thức uống. Dù là trời nắng cũng như trời mưa, chỉ cần nhấc điện thoại, làm vài thao tác là đồ ăn đã dâng đến tận cửa, giúp tiết kiệm bao nhiêu thời gian và công sức. 

Với dân văn phòng, dịch vụ này quả thực là một điều không gì tuyệt vời hơn. Cắm mặt từ sáng đến tối ở công ty, những buổi nghỉ trưa thông thường chỉ từ 1-2 tiếng. Nấu cơm mang đi thì kềnh càng mà ra ngoài ăn lại mất thời gian. Lúc này, chỉ cần nhẹ nhàng lên mạng chọn lựa trên các app đặt đồ ăn là đã có ngay một suất cơm nóng hổi với đầy đủ rau canh bổ dưỡng. 

Tất nhiên, cái gì mà không nhìn tận mắt, mua tại chỗ thì vẫn tiềm tàng những nguy cơ đặt trúng phải loại hàng "hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa". Đơn cử như bài đăng mới nhất trong nhóm kín về các hàng quán trên MXH của anh chàng N.D sau đây khi nói tới chuyện đặt cơm của mình.

Bực dọc vì nhận được suất cơm kiểu 'treo đầu dê bán thịt chó', trai văn phòng vừa 'bóc phốt' đã ngỡ ngàng phát hiện thêm 5k người bị lừa y chang

Cụ thể là anh chàng này đã đặt cơm gà nướng sốt nấm từ một cửa hàng cơm ngũ vị Y.K. Tuy chưa mua ở đây bao giờ nhưng nhìn review của cửa hàng thì đã có tới 5000 người từng đặt suất như mình nên anh chàng mạnh dạn đặt niềm tin vào bữa ăn này với một suất cơm ngon như hình minh họa. 

Thế nhưng, hy vọng này ngay khi anh mở suất cơm ra thì đã bị dập tắt trong tích tắc. "Cơm nguội, rau để cùng dưa nên rất chua, thịt nguội" - anh chàng tất vọng miêu tả. Kèm theo lời bình là hình ảnh so sánh giữa suất ăn quảng cáo và sản phẩm thật khiến ai nấy đều phải ngỡ ngàng.  

Bực dọc vì nhận được suất cơm kiểu 'treo đầu dê bán thịt chó', trai văn phòng vừa 'bóc phốt' đã ngỡ ngàng phát hiện thêm 5k người bị lừa y chang - 1

Bài đăng ngay sau khi xuất hiện đã được cư dân mạng quan tâm và để lại rất nhiều bình luận. Điều đặc biệt là khá nhiều người cho biết mình cũng gặp phải tình trạng tương tự khi mua cơm ở địa chỉ này:

- Từng đặt 1 lần và không bao giờ đặt lại nữa.

- Một lần gọi thịt kho thì không khác miếng mỡ lợn luộc thêm chút nước hàng. Một lần và mãi mãi!

- Hôm trước mình đặt cơm thịt kho trứng nhưng không có quả trứng nào. Thêm canh hơi lợ lợ. Được mỗi hộp sạch sẽ thôi.

- Hôm qua em cũng đặt và cũng nhận được 1 miếng gà bé tí.

- Mình cũng bị quán này lừa. Đặt mua thêm đùi gà xong người ta không cho thêm. Phản ánh lên app đặt đồ thì kêu hoàn tiền 20k xong chốt lại là chẳng có hoàn tiền, cũng không có 1 lời xin lỗi từ chủ quán. 

Thậm chí, sau khi kiểm tra lại một lượt những bài "bóc phốt" trước đó, đây cũng chẳng phải lần đầu quán cơm này được thực khách cho "lên sóng". 

Bực dọc vì nhận được suất cơm kiểu 'treo đầu dê bán thịt chó', trai văn phòng vừa 'bóc phốt' đã ngỡ ngàng phát hiện thêm 5k người bị lừa y chang - 2

Bực dọc vì nhận được suất cơm kiểu 'treo đầu dê bán thịt chó', trai văn phòng vừa 'bóc phốt' đã ngỡ ngàng phát hiện thêm 5k người bị lừa y chang - 3

Và kiểm tra 1 chút nữa thì được biết, đây không phải là lần đầu tiên quán cơm này bị bóc phốt trên MXH.

Dung (SHTT)Tin mới hơn