Đời sống

Bực bội vì vừa động phòng đã bị mẹ chồng bắt quét dọn, cô dâu không ngờ càng quét càng ra tiền

Mẹ chồng của cô cho biết, điều đặc biệt hơn cả là con dâu quét ra được bao nhiêu tiền thì đều được cầm hết.

Cô dâu may mắn được nhắc đến trong câu chuyện tên là A.người Trung Quốc. Cô A. kết hôn chưa lâu, từ An Huy được gả đến Liên Vân Cảng, Giang Tô, cô đã phải trải qua một chặng đường dài. Sau đêm tân hôn, A muốn ngủ cho đẫy giấc một chút nhưng không ngờ trời vừa sáng, mẹ chồng đã gọi cô dậy quét nhà.

Bất mãn trong lòng nhưng dù sao cũng là dâu mới, không thể cự cãi mẹ chồng ngay ngày đầu sau khi cưới nên cô A đành bò dậy, chiều theo ý mẹ chồng đi quét nhà.

Nào ngờ, càng quét, cô A lại càng phát hiện ra sự lạ, tiền rơi ở khắp nơi trên sàn nhà, cứ quét là ra tiền. Phát hiện này khiến cô rất ngạc nhiên và thích thú. Mẹ chồng sau đó cũng giải thích rõ rằng, rằng việc gọi con dâu dậy quét nhà vào sáng sớm sau đêm tân hôn là phong tục truyền thống của địa phương. Con dâu quét ra được bao nhiêu tiền thì đều được cầm hết.

Kết quả, chỉ trong vòng vài chục phút buổi sáng, cô A đã quét ra được 900 nhân dân tệ (khoảng 3,1 triệu đồng). Vui vẻ vì vừa mở mắt ra đã được món hời, cô cười rất tươi, cảm ơn mẹ chồng và cho biết mình rất thích phong tục này.

Bực bội vì vừa động phòng đã bị mẹ chồng bắt quét dọn, cô dâu không ngờ càng quét càng ra tiền
Ảnh minh họa

Cô A và chồng đã yêu nhau gần 6 năm trước khi quyết định tiến đến hôn nhân. Trước khi cưới, cô có quan hệ tốt với mẹ bạn trai. Theo đúng phong tục địa phương, mẹ chồng sẽ không đặt quá 100 tệ (khoảng 350 nghìn đồng) dưới sàn nhà cho con dâu quét, thế nhưng mẹ chồng A rất quý cô, cũng thương cô đi lấy chồng xa nên đã đem nhiều tiền rải khắp nhà để con dâu vui vẻ.

Sau khi thông tin được tiết lộ, cư dân mạng đã không khỏi cảm thán: "Đúng là mẹ chồng nhà người ta!". Bên cạnh đó, họ cũng không quên chúc mừng cô A đã may mắn tìm được một nhà chồng tốt.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/buc-boi-vi-vua-dong-phong-da-bi-me-chong-bat-quet-don-co-dau-khong-ngo-cang-quet-cang-ra-tien-tintuc830233