Đời sống

Bức ảnh xế ô tô bật đèn xe rọi thẳng vào hai mẹ con đang nhặt ve chai bên đường và sự thật đâu ai ngờ đằng sau đó

Thấy 2 mẹ con người phụ nữ nhặt ve chai giữa đêm tối, người tài xế ô tô đã lựa chọn dừng lại chờ đợi, bật đèn ô tô phát sáng giúp đỡ mẹ con người phụ nữ. Dù hành động tuy nhỏ nhưng đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ấm áp.

Tối 9/9, câu chuyện về 1 người tài xế ô tô dừng xe để rọi đèn cho mẹ con người phụ nữ tìm nhặt ve chai trên vỉa hè được đăng tải lên Facebook khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào xúc động.

Câu chuyện trên được người đăng tải kể lại như sau: "Chuyện là tối nay 9/9 khi bạn ấy đang đợi xe ở bến xe khu vực ngã 4 Vũng Tàu (Biên Hòa). Lúc này có 2 mẹ con cô ve chai đang làm việc (lục đồ trong đống rác) thì bạn ấy thấy có một ô tô chạy ngang, chủ xe này tấp vào lề và chiếu đèn để yên như thế rồi tài xế qua bên kia đường ngồi uống nước.

Một lúc khá lâu sau, 2 mẹ con cô ấy xong việc chủ ấy mới lên xe rời đi... Một chút ấm lòng giữa mùa trung thu, có thể xem ánh đèn này là ánh sáng của mùa trung thu".

Bức ảnh xế ô tô bật đèn xe rọi thẳng vào hai mẹ con đang nhặt ve chai bên đường và sự thật đâu ai ngờ đằng sau đó
Chủ xe ô tô rọi đèn cho hai mẹ con nhặt rác.

Lời chia sẻ đính kèm hình ảnh chụp lại cảnh chiếc ô tô đang dừng trên vỉa hè và bật đèn, rọi thẳng vào vị trí đống rác nơi có 2 mẹ con người phụ nữ nhặt ve chai.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, hình ảnh và câu chuyện đầy ấm áp trên đã nhận về hàng ngàn tương tác và bình luận từ cộng đồng mạng. Tất cả đều lên tiếng khen ngợi hành động tuy nhỏ nhưng đầy nhân văn, tử tế của tài xế ô tô, mong rằng cả anh và 2 mẹ con người phụ nữ nhặt ve chai sẽ luôn được mạnh khỏe, bình an trong cuộc sống!

Thành viên T.M bình luận: ''Người tài xế tốt bụng quá! Lẽ ra anh ấy có thể đánh xe đi nhưng lại dừng lại, rọi đèn cho 2 mẹ con mưu sinh. Hành động nhỏ, có thể chẳng ai để ý đến nhưng lại ấm áp vô cùng!''.

''Thành phố về đêm đẹp hơn vì có những con người như bác chủ xe ô tô. Cảm ơn bác nhiều. Mình cũng từng có 1 lần đi học tối mà về muộn quá, may có chị đi đằng sau, dù chẳng quen chẳng biết cứ đi chậm chậm rọi đèn cho, ban đầu mình cũng sợ nhưng sau hiểu dụng ý của chị, vì về đến nhà thì chị ấy cũng đi nhanh hơn. Chẳng biết danh tính chị mà cảm ơn, nhưng thực sự thấy ấm lòng quá!'', bạn T.N kể lại.

"Có thể anh ấy cũng đi lên từ nghèo khó nên thấu hiểu được sự cực nhọc của những người lao động. Ánh sáng đẹp quá, sự tử tế của anh cũng rất đẹp. Mong anh cùng 2 mẹ con luôn gặp được điều may trong cuộc sống", tài khoản T.H viết.

Hiện hình ảnh trên vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH với nhiều lời bình luận.

Theo Bee (Helino)
Loading...Tin mới hơn