Đời sống

Bức ảnh người bố ngồi lặng lẽ một góc chờ con nhập học: Cha mẹ thương con biển trời lai láng

Hình ảnh này khiến nhiều người thấy trong đó bóng dáng của cha mẹ mình - những người luôn yêu thương, chờ đợi con cái khôn lớn với sự kiên nhẫn và bao dung vô hạn.

Sau khi kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được công bố, nhiều sĩ tử đã nhanh chóng chuẩn bị hành lý cùng bố mẹ lên thành phố làm thủ tục nhập học. 12 năm đèn sách để rồi được đậu vào trường ĐH mơ ước thì đúng là một niềm hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng trong ngày vui của mình, có mấy ai nhìn lại và vô tình thấy được ánh mắt lo lắng cùng tiếng thở dài của cha mẹ?

Trong mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang chia sẻ một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cảm động mùa nhập học. Đi kèm với tấm hình người cha đang ngồi chờ đợi con phía chân cầu thang là dòng tâm sự khiến ai xem xong cũng thấy bồi hồi.

Bức ảnh người bố ngồi lặng lẽ một góc chờ con nhập học: Cha mẹ thương con biển trời lai láng
Hình ảnh người cha ngồi ở một góc cầu thang gây xúc động

"Ở lại ráng học nha con, ăn uống vô đừng nhịn gì, ở dưới ba má lo được hết...

Sáng nay lên trường HUTECH, nhìn thấy bóng dáng này, tự dưng mình rớt nước mắt. Mình nhớ được nỗi trăn trở lớn của ba mẹ ngày đó, gương mặt căng thẳng khi ba chờ trước cổng trường thi Đại học, giọt nước mắt mẹ khi xe đưa mình đi Sài Gòn lăn bánh, của những vất vả nhiều năm trời chỉ để chăm chăm 'Gửi lên trên cho con'. Hồi xưa, nhà mình cũng khó khăn lắm.

Thời điểm này, nhiều phụ huynh thu xếp đưa con đến trường làm thủ tục nhập học. Những gương mặt rạng rỡ của tân sinh viên luôn đứng cạnh nét lo âu chực chờ của những đôi vai gầy, mái tóc bạc ấy. Lo lắm, con trai thì lên trển có ham chơi ham game bỏ học không, con gái không biết có yêu đương rồi bị lừa không? Chúng ta thì háo hức được bay đến những khung trời mới còn ba mẹ thì nặng gánh lo âu để tiếp sức cho đôi cánh của con.

Không có thất bại nào đáng sợ bằng việc tạo ra nỗi buồn cho người thân cả, vì thế mà phải nỗ lực hàng ngày để luôn tốt hơn. Đừng tự hào vì nhà cao cửa rộng, ba có ô tô, mẹ có túi xịn, hãy tự hào vì những khoảnh khắc này, vì còn có ba và mẹ. Mang theo ước mơ của bản thân, niềm tin của gia đình, mong và chúc các tân sinh viên vững vàng trên con đường mới nhé!"

Cứ vào những ngày này, bên cạnh những gương mặt căng thẳng, tâm trạng hồi hộp của các bạn tân sinh viên, chắc chắn chúng ta đều có thể thấy được hình ảnh của những ông bố, bà mẹ. Nếu không thể đồng hành cùng con thì họ vẫn chọn cách ngồi chờ đợi những đứa con mình, khi chúng đang căng thẳng trong phòng thi hay đang trông ngóng chờ đợi để làm hồ sơ nhập học.

Bức ảnh người bố ngồi lặng lẽ một góc chờ con nhập học: Cha mẹ thương con biển trời lai láng - 1
Cha mẹ và con cái cùng đồng hành trong những ngày thi cử, nhập học (Ảnh minh họa)

Xen lẫn cảnh đông đúc chờ đợi còn là những giọt mồ hôi, là cái nhìn xa xăm thẫn thờ nhưng lấp lánh hy vọng. Trước mỗi bước ngoặt mà con cái phải đối mặt, bố mẹ cũng đau đáu, sốt ruột lắm chứ nhưng để các con vững tâm hơn, bố mẹ sẽ luôn ở đó dù là kỳ thi hay bất cứ sự kiện nào của cuộc đời.

Hình ảnh này khiến nhiều người thấy trong đó bóng dáng của cha mẹ mình - những người luôn yêu thương và chờ đợi con khôn lớn với sự kiên nhẫn và bao dung vô hạn. Cứ đến cổng trường mùa thi, mùa nhập học, bạn sẽ hiểu được tấm lòng cha mẹ dành cho con của mình!

Nguồn: Cô Chế Dạ Thảo/ Hutech Confessions

Lộc (Nguoiduatin.vn)

 


>> Cay sống mũi chuyện người mẹ nghèo gom góp từng đồng bạc lẻ mua điện thoại cũ cho con gái, hành động của anh chủ cửa hàng khiến dân mạng ấm lòng
>> Người mẹ nghèo dậy từ lúc gà chưa gáy chuẩn bị vali đồ đạc cho con gái lên đường nhập học
>> Người bố lưng ướt đẫm mồ hôi ngày đưa con đi nhập học, dân mạng rưng rưng chia sẻ kỷ niệm thời tân sinh viên cùng bố mẹ
>> Sự nghiệp có thể chờ, nhưng bố mẹ thì không


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/buc-anh-nguoi-bo-ngoi-lang-le-mot-goc-cho-con-nhap-hoc-cha-me-thuong-con-bien-troi-lai-lang-tintuc704851