Đời sống

Bố vợ gọi sang làm thịt vịt, rể quý chống tay đứng chỉ đạo, lúc về còn đăng 'tút' xếch mé 'đến ăn cho là may, thanh niên giờ ai biết thịt vịt'

Người ta bảo "vụng chèo thì khéo chống", ấy thế nhưng chàng rể này đã vừa lười, vừa vụng lại còn dám "thái độ" với cả bố vợ. Thật đúng là chẳng được "nước non" gì!

Từ xưa đến nay, trong tiềm thức nhiều người vẫn luôn quan niệm rằng "rể đến nhà là khách, dâu về nhà là con". Nhưng bố vợ khách khí với con rể là một chuyện, còn phận làm con vẫn phải cư xử sao cho phải phép mới đúng. 

Đằng này, chàng rể trong tình huống dưới đây lại khiến dân tình "cạn lời" với cách cư xử của mình. Chẳng những vừa lười, vừa vụng, anh chàng lại còn "ra vẻ ta đây", quả thực khiến người xem cũng phải "ngứa tai gai mắt". 

 

Bố vợ gọi sang làm thịt vịt, rể quý chống tay đứng chỉ đạo, lúc về còn đăng 'tút' xếch mé 'đến ăn cho là may, thanh niên giờ ai biết thịt vịt'

Bố vợ gọi sang làm thịt vịt, rể quý chống tay đứng chỉ đạo, lúc về còn đăng 'tút' xếch mé 'đến ăn cho là may, thanh niên giờ ai biết thịt vịt' - 1
Cậu thanh niên không biết làm gì nhưng lại thích đứng ở vị trí chỉ đạo.

Chuyện là nhà nọ có 4 cô con gái đều đã lấy chồng. Một hôm nhà bố vợ có việc phải làm cỗ tiếp khách, dĩ nhiên là 4 cặp vợ chồng con gái cũng phải dắt nhau cùng về. 

Trong 4 chàng rể thì được 3 anh đầu vừa chăm chỉ, vừa đảm đang, việc gì cũng chịu khó lăn lê đi làm. Tự nhiên chỉ có chàng rể út trái tính, trái nết, bảo giết con vịt thôi cũng không xong nhưng chuyện đứng chống hông, chỉ tay năm ngón thì không ai bằng. 

Bố vợ gọi sang làm thịt vịt, rể quý chống tay đứng chỉ đạo, lúc về còn đăng 'tút' xếch mé 'đến ăn cho là may, thanh niên giờ ai biết thịt vịt' - 2
Chàng thanh niên sau khi bị bố vợ góp ý liền chia sẻ trạng thái trên mạng xã hội.

Bố vợ biết tình nên cũng chỉ góp ý nhẹ nhàng, bảo anh chàng ngồi chơi chứ cũng chẳng dám sai gì hết. Ấy thế mà chàng rể này còn trẻ con tới mức về nhà đăng status xếch mé bố vợ "Đến ăn cho là may, thanh niên giờ ai biết thịt vịt"

Đến nước này thì quả thực không phải là rể vụng, rể lười nữa mà phải là rể hỗn rồi! Chính những khách khứa có mặt trong bữa tiệc cũng cảm thấy ngán ngẩm với chàng rể nên mới đăng đàn kể lại câu chuyện. 

Ngay lập tức, câu chuyện đã nhận về rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Không ít ý kiến vào chia sẻ việc ứng xử đối với gia đình nhà vợ hoặc chồng thực sự rất quan trọng, có khi cũng không phải là đoảng đến nỗi không biết thịt vịt, thịt gà ,nhưng chỉ đơn giản là không muốn làm điều đó, chỉ cần chia sẻ thẳng thắn và tìm những việc khác giúp mọi người sẽ làm cho bản thân gắn kết với gia đình thứ 2 của mình, hơn là mình ngồi chơi chờ mọi người làm cho ăn. 

Mặt khác, hành động đăng status cạnh khóe bố vợ của chàng rể cũng bị dân tình "ném đá". Đây là thái độ không tôn trọng người lớn, hơn nữa đây còn là bố của vợ mình, anh chàng này nên xem xét lại suy nghĩ và nhân cách của mình đi thôi. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-vo-goi-sang-lam-thit-vit-re-quy-chong-tay-dung-chi-dao-luc-ve-con-dang-tut-xech-me-den-an-cho-la-may-thanh-nien-gio-ai-biet-thit-vit-tintuc696924