Đời sống

Biếu cụ bà đi nhặt ve chai chút tiền, chàng thanh niên bất ngờ với lời khước từ và những câu nói thấm tình người của bà lão

Giữa trưa nắng, chàng thanh niên ngỏ ý biếu cụ bà nhặt ve chai chút tiền nhưng bất ngờ bị khước từ, lời chia sẻ sau đó của cụ bà khiến ai nghe cũng phải cảm động.

Thấy cảnh tượng cụ bà lưng còng, tóc bạc, miệng móm mém vất vả đi gom ve chai trên đường, chàng thanh niên trẻ tiến lại gần rồi biếu bà cụ chút tiền mong bà nghỉ tay đi ăn chút gì cho mát mẻ, giúp cụ vơi bớt đi gánh nặng mưu sinh.

Biếu cụ bà đi nhặt ve chai chút tiền, chàng thanh niên bất ngờ với lời khước từ và những câu nói thấm tình người của bà lão
Cụ bà nhặt ve chai giữa trưa nắng được chàng thanh niên ngỏ ý giúp đỡ.

Đáp lại lòng tốt của chàng thanh niên, cụ bà nhất quyết không nhận số tiền và cho biết "bà không phải là chê tiền, hay chê ít mà bây giờ gần ngủ rồi lấy tiền làm gì, có tiền giờ cũng mang đem cho người thiếu".

Cụ bà cũng chia sẻ bản thân có lương hưu rồi, nên khuyên chàng thanh niên cầm mà tiêu, sau cùng cụ bà cảm ơn lòng tốt của chàng thanh niên dành cho mình.

Cụ bà từ chối nhận tiền bởi bản thân vẫn còn lương hưu. (Nguồn: Phan Mạnh Hùng)

 Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Tiktok đã nhanh chóng thu hút đến 3,2 triệu người tiếp cận, không ít trong số đó tỏ ra vô cùng xúc động về những câu nói của bà lão. "Khi thấy mình không cần thì không lấy, bởi bản thân bà có lương hưu, ngoài kia còn nhiều người khó khăn hơn bà rất nhiều nên bà từ chối nhận, xem video xong thực sự vô cùng xúc động", là chia sẻ của một thành viên mạng xã hội.

Theo Haley (Pháp Luật và Bạn Đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bieu-cu-ba-di-nhat-ve-chai-chut-tien-chang-thanh-nien-bat-ngo-voi-loi-khuoc-tu-va-nhung-cau-noi-tham-tinh-nguoi-cua-ba-lao-162201710175953788.htm




Loading...