Đời sống

Bị quệt xước ô tô, tài xế vẫn thấy vui vì 'thủ phạm' gửi phong bì rỗng kèm dòng chữ biết điều

"Thủ phạm" sau khi va chạm đã để lại lời nhắn hứa sẽ chịu trách nhiệm vì hành động của mình.

Câu chuyện văn minh được tài xế kể lại khiến nhiều người không khỏi cảm thấy vui vẻ. Tài xế ra lấy ô tô thì phát hiện vết xước ở đuôi xe. Thay vì bực mình, khó chịu, anh lại mừng vì "thủ phạm" có hành xử rất văn minh. Người này để lại lời nhắn trên chiếc phong bì rỗng: "Em quay xe quệt vào đuôi xe anh thì (phải làm sao)? Anh sửa hết bao nhiều bảo em nhé! Em Quyết". Kèm theo đó, người gây va quệt sẵn sàng để lại số điện thoại để tài xế ô tô liên hệ khi cần.

Bị quệt xước ô tô, tài xế vẫn thấy vui vì 'thủ phạm' gửi phong bì rỗng kèm dòng chữ biết điều
Va quệt khiến ô tô bị xước
Bị quệt xước ô tô, tài xế vẫn thấy vui vì 'thủ phạm' gửi phong bì rỗng kèm dòng chữ biết điều - 1
Phong bì rỗng kèm lời thú nhận của người làm xước ô tô

Về phần mình, tài xế cho biết sẽ không bắt đền người đã quệt vào ô tô của mình vì vết xước khá nhỏ và bản thân anh là "dân gara".

Trên mạng xã hội, hành động của cả 2 tài xế đều được dân mạng đồng tình, ủng hộ. Va chạm là điều không may và chẳng ai mong muốn. Điều quan trọng là mức độ nghiêm trọng tới đâu và người gây ra va chạm ý thức thế nào về hành động của mình. Ở đây, người gây va quệt đã chủ động nhận lỗi và mong muốn được khắc phục hậu quả. Tài xế ô tô bị va quệt cũng thiện chí, sẵn sàng bỏ qua lỗi nhỏ khi thấy sự chân thành của người kia.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-quet-xuoc-o-to-tai-xe-van-thay-vui-vi-thu-pham-gui-phong-bi-rong-kem-dong-chu-biet-dieu-tintuc732054Tin mới hơn