Đời sống

Bị chó tè vào quá nhiều, cột đèn giao thông đổ sập sau 23 năm dài chịu đựng

Theo tìm hiểu của cảnh sát Nhật Bản, lượng ure ở chân cột đèn này cao gấp 8 lần những chiếc khác, đây cũng là địa điểm tập trung giao lưu của tất cả chó trong khu phố 2 thập kỷ qua.

Vào tháng Hai năm nay, một cột đèn tín hiệu ở góc của một ngã tư tại thị trấn Suzuka, tỉnh Mie, Nhật Bản bất ngờ đổ sập xuống. Rất may, không ai bị thương khi chiếc cột sắt cao hơn sáu mét (19,7 feet) này gãy thẳng cẳng.

Tuy nhiên, chiếc cột này mới được trồng ở đây vào năm 1997, tính ra thì nó chỉ mới 23 tuổi đời và còn chưa sống tới nửa chừng dự kiến về độ bền. Trong khi đó, bên xây dựng lại cam kết tuổi thọ cây cột ước tính rơi vào khoảng 50 năm.

Sự việc bí ẩn này đã khiến rất nhiều quan chức Nhật Bản đau đầu, cũng như ảnh hưởng tới uy tín của nhà thầu. Sau đó, cảnh sát thành phố đã tiến hành điều tra

Sau thời gian quan sát hiện trường, cảnh sát địa phương nhận thấy có rất nhiều người dân thường dắt chó đi dạo ngang qua đây. Vì vậy họ quyết định lấy mẫu xung quanh để xét nghiệm.

Theo đó, kết quả cho thấy nồng độ urê ở mặt đất gần chân cột tín hiệu cao gấp 42 lần so với các vị trí khác, đồng thời lượng urê trên cột đèn cũng cao hơn 8 lần so với cột đèn phía bên kia đường, nơi gần như không có chú chó nào lai vãng.

Bị chó tè vào quá nhiều, cột đèn giao thông đổ sập sau 23 năm dài chịu đựng

Bị chó tè vào quá nhiều, cột đèn giao thông đổ sập sau 23 năm dài chịu đựng - 1

Bị chó tè vào quá nhiều, cột đèn giao thông đổ sập sau 23 năm dài chịu đựng - 2
Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để điều tra

Các nhà nghiên cứu tin rằng urê trong nước tiểu có khả năng tăng tốc độ ăn mòn kim loại. "Ngay cả khi lượng nước tiểu nhỏ, việc lặp đi lặp lại trong suốt nhiều tháng và nhiều năm có thể có tác động gây tổn hại cao đối với cơ sở hạ tầng công cộng", phòng thí nghiệm Koji Takahashi giải thích.

Hiện tại vẫn chưa thấy chú chó nào dám ra đầu thú vì tội dám tè đổ cả cột điện.

Nguồn: SoraNews24

Theo Đức 2 Xích (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-cho-te-vao-qua-nhieu-cot-den-giao-thong-do-sap-sau-23-nam-dai-chiu-dung-162211407170956483.htm