Đời sống

Bị bắt cóc gần 30 năm, người đàn ông bỗng tìm được bố mẹ ruột chỉ vì thích ăn bún ốc, cư dân mạng: 'Tôi thích ăn tôm hùm, lẽ nào là con nhà đại gia ư?'

Chỉ vì thấy sở thích của mình khác hẳn với người dân bản địa nên người đàn ông đã vô tình phát hiện sự thật khủng khiếp về thân thế của mình.

Cư dân mạng Trung Quốc mới đây đã được một phen xôn xao vì một câu chuyện có thật mà nghe như truyện cổ tích. Theo đó, Đội Điều tra Hình sự Cục công an thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây hôm 13/4 đã bất ngờ xác minh được tung tích của một nạn nhân bị bắt cóc 30 năm về trước với nguyên nhân vô cùng khó tin.

Người mẹ không nén nổi xúc động, vội vàng chạy đến ôm chầm lấy đứa con bị thất lạc gần 30 năm trước

Hồ sơ ghi lại vào khoảng 9h ngày 17/12/1991, cậu bé 2 tuổi Đàm Giang Đào khi đang chơi đùa cùng anh trai và anh họ tại khu vực thôn Trúc Nga, đường Liễu Ung, khu Liễu Nam, thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc thì bị một ông già lạ mặt bế đi mất. Ông già này đã đưa Đàm Giang Đào lên một chiếc xe buýt chạy ngang qua đường.

Mặc dù sau đó gia đình dốc hết sức tìm kiếm nhưng biển người mênh mông, công nghệ thời ấy lại chưa phát triển như bây giờ nên đành phải cam chịu.

Cứ ngỡ rằng vụ án cậu bé 2 tuổi bị mất tích này sẽ khép lại như thế nhưng phép màu bất ngờ xảy ra. Vào tháng 1/2021, cảnh sát thành phố Liễu Châu nhận được thông tin tìm người thân từ một người đàn ông họ Bàng (gọi tắt là Bàng X) ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Qua tìm hiểu tình hình, lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của nhà họ Đàm để làm giám định ADN.

Dựa trên kết quả xét nghiệm huyết thống vào tháng 2 vừa qua, cảnh sát xác nhận người đàn ông họ Bàng nọ chính là cậu bé Đàm Giang Đào bị bắt cóc khi xưa. Ngày 7/4, Đội Điều tra Hình sự Cục công an thành phố Liễu Châu đã cử người đến thành phố Phật Sơn để tìm Bàng X. Nhờ có sự trợ giúp của cảnh sát địa phương, lực lượng chức năng đã tìm ra Đàm Giang Đào sau gần 30 năm mất tích.

Bị bắt cóc gần 30 năm, người đàn ông bỗng tìm được bố mẹ ruột chỉ vì thích ăn bún ốc, cư dân mạng: 'Tôi thích ăn tôm hùm, lẽ nào là con nhà đại gia ư?'

Bàng X năm nay 32 tuổi, đã thành gia lập nghiệp tại thành phố Phật Sơn. Anh cực kỳ thích bún ốc, một món đặc sản Liễu Châu và nghiền ăn cay. Cảm thấy thói quen cũng như sở thích ăn uống của mình không giống với những người bản địa Phật Sơn, năm 2017, anh quyết định đi xét nghiệm ADN và bàng hoàng nhận ra mình không phải con ruột của những người mà anh vẫn gọi là bố mẹ. 

Sau khi tiết lộ kết quả giám định ADN, cảnh sát cũng giới thiệu sơ qua về hoàn cảnh gia đình họ Đàm cho Bàng X nghe. Anh vô cùng kích động và lập tức đồng ý đến Liễu Châu để nhận người thân.

Chiều ngày 13/4, Đội Điều tra Hình sự Cục công an thành phố Liễu Châu đã tổ chức một nghi thức đơn giản để gia đình họ Đàm nhận lại đứa con bị mất tích năm nào. Tất cả những nhân vật có mặt hôm ấy đều rưng rưng nước mắt, tất cả mọi người cùng vỡ oà trong niềm vui đoàn tụ - điều mà họ chẳng còn dám mơ tưởng từ rất nhiều năm về trước.

Sau phút nhận thân xúc động, Đàm Giang Đào bày tỏ sau bao năm chung sống cùng bố mẹ nuôi, tình cảm anh dành cho họ vô cùng sâu đậm. Không muốn bố mẹ nuôi bị sốc nên anh tạm thời chưa nói cho họ biết về việc anh đã tìm lại được bố mẹ ruột của mình. Ngoài ra, anh cũng tiết lộ sẽ cẩn thận nghĩ cách xử lý thật tốt mối quan hệ giữa 2 bên bố mẹ và gia đình.

Bị bắt cóc gần 30 năm, người đàn ông bỗng tìm được bố mẹ ruột chỉ vì thích ăn bún ốc, cư dân mạng: 'Tôi thích ăn tôm hùm, lẽ nào là con nhà đại gia ư?' - 1

Cư dân mạng Trung Quốc đa phần đều vui mừng thay anh và gia đình. Một số người hết sức ngạc nhiên vì lý do khiến anh chàng tìm lại được bố mẹ ruột, một số người khác để lại những lời chúc mừng cho cuộc hội ngộ không tưởng của nhà họ Đàm:

- Không thể tin nổi lý do giúp anh ấy tìm ra thân thế thật của mình luôn ấy!

- Huyết thống là thứ gì đó vô cùng kỳ diệu. Chúc mừng anh và gia đình nhé!

- Mong cho gia đình họ sẽ được bù đắp những tháng ngày xa cách.

- Chúc cả nhà mọi điều tốt lành và những năm tháng đoàn viên yên ấm về sau.

- Đọc xong mà tôi cũng thấy vui lây. Cầu chúc cho gia đình thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!

Không ít dân mạng hài hước bày tỏ nghi ngờ xuất thân của mình:

- Tôi rất thích ăn tôm hùm, nhưng thực lòng là túi tiền của tôi chịu không nổi. Lẽ nào trước đây tôi là con nhà đại gia ư? Nhân sinh gian nan, nếu điều này là thật thì xin hãy cố vạch trần đi nào!

- Tôi thích vàng ròng lắm, tôi nghĩ mình là đứa con từ Dubai bị thất lạc rồi.

- Tôi nghiện ăn mì, không lẽ tôi là người phương bắc bị lạc xuống phương nam à?

- Tôi cũng rất thích ăn bún ốc và đồ cay, chẳng có lẽ?

- Tôi ở miền bắc nhưng lại cực thích đồ ăn miền nam. Vậy tôi là ai?

- Tôi thích ăn lẩu, vịt quay, các loại mì miến, sườn bò và 1 tỷ thứ khác. Xin hỏi tôi là người ở đâu nhỉ?

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Đi ăn hải sản, người phụ nữ bất ngờ cắn phải vật thể lạ, cư dân mạng vào chúc mừng vì 'vô tình phát tài'
>> Vũ nữ thoát y bị bắt vì... không mặc quần áo, cư dân mạng sôi sục: Không phải là quá vô lý hay sao?
>> Thanh niên đăng clip than dứa rẻ, dân tình bức xúc chỉ ra điểm không hợp lý


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-bat-coc-gan-30-nam-nguoi-dan-ong-bong-tim-duoc-bo-me-ruot-chi-vi-thich-an-bun-oc-cu-dan-mang-toi-thich-an-tom-hum-le-nao-la-con-nha-dai-gia-u-tintuc752754