Đời sống

Bất ngờ vì người Nhật không ăn trái cây trồng trong vườn nhà dù nó chín mọng, hot Tiktoker chia sẻ phê phán một số bạn trẻ Việt 'tham lam và ngu dốt' gây phẫn nộ

Tuy nhiên, những thông tin anh chàng cung cấp đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Một số cư dân mạng dành nhiều lời chỉ trích đến đất nước mặt trời mọc, họ cho rằng người dân nước này "ích kỷ" và "khó hiểu".

Người dân nước Nhật luôn nổi tiếng chỉ ăn những thực phẩm sạch, không riêng thịt cá, hải sản,…mà họ còn vô cùng cẩn thận trong việc lựa chọn các loại hoa quả.

Mới đây, anh chàng hot tiktoker người Việt sinh sống tại Nhật với hơn 1 triệu người theo dõi trên trang cá nhân vừa đăng tải một video nói về cách người dân ở đất nước này nuôi trồng và tiêu thụ cây ăn quả khiến không ít người bất ngờ. 

Bất ngờ vì người Nhật không ăn trái cây trồng trong vườn nhà dù nó chín mọng, hot Tiktoker chia sẻ phê phán một số bạn trẻ Việt 'tham lam và ngu dốt' gây phẫn nộ

Bất ngờ vì người Nhật không ăn trái cây trồng trong vườn nhà dù nó chín mọng, hot Tiktoker chia sẻ phê phán một số bạn trẻ Việt 'tham lam và ngu dốt' gây phẫn nộ - 1

Bất ngờ vì người Nhật không ăn trái cây trồng trong vườn nhà dù nó chín mọng, hot Tiktoker chia sẻ phê phán một số bạn trẻ Việt 'tham lam và ngu dốt' gây phẫn nộ - 2
Chàng trai chia sẻ thói quen ăn trái cây của người Nhật. 

Cụ thể, anh chàng chia sẻ người Nhật chỉ ăn quả từ cây được chăm sóc tử tế, họ thường không thích ăn những loại hoa quả nhà người khác trồng hoặc do cây nhả hạt mà mọc trên đường phố.

"Những cây ăn quả mà không được nuôi trồng cẩn thận họ sẽ không ăn. Nói đơn giản là những cái cây mà nhà người ta trồng được hoặc là ở trên phố nó ra quả thì người Nhật họ sẽ không ăn", anh chàng cho biết.

Bày tỏ sự bức xúc khi tận mắt chứng kiến các bạn trẻ Việt Nam "tiện tay" lấy đi những loại hoa quả này rồi thản nhiên đăng tải clip lên Tik Tok, chàng trai cho biết: 

"Nhiều bạn không biết thì có lấy, mình dùng từ lấy ở đây thôi nhé. Lấy mà không xin phép - tham lam. Đã lấy không xin phép rồi lại còn up video lên Tik Tok - ngu dốt. Mà đã lỡ nhìn thấy cái cây rồi, thì  ngày hôm sau đúng là còn mỗi cái gốc. Mình cũng chẳng hiểu tại sao khi mà người Nhật biết là có người nhìn vào cái cây đấy, thèm ăn cái quả đấy thì họ lại chặt cái cây đấy".

Theo tìm hiểu, người Nhật rất coi trọng vấn đề sức khoẻ nên họ chỉ ăn trái từ cây tự gieo hạt và đảm bảo được mức độ tươi sạch của quả, đối với trái cây mọc ven đường, họ cũng không động đến vì đấy được xem như "của chung" và văn hoá của họ là họ tôn trọng những thứ thuộc về tài sản chung. 

Bất ngờ vì người Nhật không ăn trái cây trồng trong vườn nhà dù nó chín mọng, hot Tiktoker chia sẻ phê phán một số bạn trẻ Việt 'tham lam và ngu dốt' gây phẫn nộ - 3

Bất ngờ vì người Nhật không ăn trái cây trồng trong vườn nhà dù nó chín mọng, hot Tiktoker chia sẻ phê phán một số bạn trẻ Việt 'tham lam và ngu dốt' gây phẫn nộ - 4
Người Nhật để cây ăn trái ven đường chín rồi rụng chứ họ không ăn vì đó không phải do họ trồng. Hoặc nếu cây ăn trái có mọc trong vườn nhưng cũng do nhả hột mà ra họ cũng sẽ không ăn. 

Tuy nhiên, những thông tin anh chàng cung cấp đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Một số cư dân mạng dành nhiều lời chỉ trích đến đất nước mặt trời mọc, họ cho rằng người dân nước này "khó hiểu". Tuy nhiên, vẫn có phần đông bình luận cho rằng hành động trên của người Nhật không có gì kỳ lạ mà còn vô cùng hợp lý, hơn hết là nó thuộc về văn hóa riêng của mỗi quốc gia:

- Có thể họ không muốn vì cái cây đó mà người khác sinh ra lòng tham và phạm tội. Phải ngăn chặn lòng tham ngay từ ban đầu.

- Người Nhật họ sợ cây đó không tốt, người khác hái ăn vào có bị gì thì họ phải chịu trách nhiệm.

- Nhật phân công lao động rõ ràng. Người trồng cây để bán cho siêu thị, bạn đi làm thì phải mua đồ ăn của siêu thị để thúc đẩy kinh tế phát triển, chứ đi ăn không thì biết bao giờ kinh tế mới khá lên được.

Hiện đoạn video clip vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. 

Theo Phương Khanh (Trí Thức Trẻ)


>> Cậu bé 5 tuổi đi thi 'Ở nhà chủ nhật', 12 năm sau lại gây bão 'Đường lên đỉnh Olympia': Đẹp trai rạng ngời, còn học cực giỏi!
>> Chị dâu bỏ đi, tôi dọn dẹp phòng của anh trai thì choáng váng khi thấy que thử thai hai vạch rơi dưới gầm giường
>> Nam Thư hôn trai đẹp đắm đuối, bán mạng vì tình nhưng lại nhận cái kết bị 'cắm sừng' cay đắng


http://ttvn.toquoc.vn/bat-ngo-vi-nguoi-nhat-khong-an-trai-cay-trong-trong-vuon-nha-du-no-chin-mong-hot-tiktoker-chia-se-phe-phan-mot-so-ban-tre-viet-tham-lam-va-ngu-dot-gay-phan-no-222021125142959617.htm