Đời sống

Bật cười trước 'đề cương' ra mắt bố mẹ người yêu của ông chồng trẻ, vợ nhất quyết giữ lại sau này khoe con cháu

"Nhất định mình phải giữ lại cái này để sau cho con gái rượu lão xem và biết ngày xưa bố nó đã kì công như nào để cưới được mẹ nó." - cô vợ khẳng định.

Đối với những cặp đôi yêu nhau, ra mắt gia đình có lẽ luôn là một trong những "ải" khó khăn nhất. Làm sao để bố mẹ người yêu vừa lòng mình, làm sao để gia đình họ tin tưởng và cho phép 2 đứa qua lại với nhau? 

Không hề khó hiểu khi nhiều chàng trai đã mất ăn mất ngủ để lên kế hoạch. Thậm chí là viết "đề cương" phát biểu sẵn để...học thuộc lòng như anh chồng trẻ dưới đây.

"Dọn nhà nên mình tìm được cái này các bạn ạ. Các bạn đọc có biết đây là gì không? Đây là tờ nháp lão nhà mình viết ra để học thuộc rồi phát biểu hôm ra mắt phụ huynh nhà mình. Nôm na là văn bản xin được qua lại với con gái các cụ.

Cho mình hỏi các bạn, nhất là các bạn trai trước khi nói chuyện với phụ huynh có trình bày như này không? Riêng mình mình thấy nó đáng yêu lắm! Mà có lẽ mình đổ lão cũng vì cái sự ngây ngô, thật thà này. 

Nhất định mình phải giữ lại cái này để sau cho con gái rượu lão xem và biết ngày xưa bố nó đã kì công như nào để cưới được mẹ nó.

Lão ra mắt phụ huynh mình năm 2016. Hiện giờ bọn mình cưới được hơn một năm và có một bé gái hơn 3 tháng tuổi rồi.

Bật cười trước 'đề cương' ra mắt bố mẹ người yêu của ông chồng trẻ, vợ nhất quyết giữ lại sau này khoe con cháu
Bản nháp giúp anh chồng luyện sự lưu loát

Vietsub cho ai không dịch nổi chữ bác sỹ của lão nhà mình:

Đại ý: "Xin phép 2 bác tạo điều kiện cho mình đi lại tìm hiểu em và khi có dịp thuận lợi cho phép dẫn em về ra mắt gia đình nhà mình".

Ví dụ cách nói 1: " Cháu và em nó đã quen nhau cũng đã lâu và chúng cháu thấy rất hợp nhau. Cháu xin phép bác cho phép cháu đi lại thường xuyên đằng nhà bên này để tìm hiểu em".

Ví dụ cách nói 2: "Dạ thưa hai bác, con và em P quen biết nhau đã được một thời gian. Hôm nay con mới có dịp được thưa chuyện với 2 bác. Con sinh trưởng trong gia đình có bố làm bộ đội và mẹ là người bán hàng tự do, trên con có 2 người chị gái đều đã có công việc ổn định. Còn con vừa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Trong quá trình học tập và lao động (dịch mà không nhịn được cười), con và em P đã tìm hiểu nhau và dần dành tình cảm yêu thương cho nhau. Con mong muốn được 2 bác tạo điều kiện để con thường xuyên được đi lại bên này để con và em P tìm hiểu nhau rõ hơn".

Ví dụ cách nói 3: "Dạ thưa 2 bác. Kể từ khi con và em P quen biết nhau đến giờ đã được một thời gian. Trong thời gian đó chúng con đã dành cho nhau những tình cảm yêu thương. Hôm nay trước sự chứng kiến của 2 bác và em P con xin phép 2 bác tạo điều kiện cho con và em P qua lại để tìm hiểu nhau. Con rất mong được sự cho phép của 2 bác" - câu chuyện được cô vợ kể lại. 

Bài viết ngay khi đăng tải đã nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng. Đa số đều khá khen cho anh chồng thành tâm thành ý, lại còn vô cùng dễ thương. 

- Đọc nội dung mà thấy vừa hài vừa xúc động. Anh ấy bày tỏ tình cảm một cách công khai, đàng hoàng, nhất là thưa gửi người lớn trong gia đình đầy đủ. Phụ huynh nào mà chẳng thấy ưng. 

- Không biết là bây giờ các bạn trẻ có đến xin phép thế này không? Anh nhà mình hồi xưa làm mình xúc động lắm ấy, hai gia đình biết nhau cả mà vẫn đến nói chuyện xin phép hẳn hoi. Cảm giác là người ta cực kì trân trọng mình. Đúng là thanh xuân không uổng phí.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-cuoi-truoc-de-cuong-ra-mat-bo-me-nguoi-yeu-cua-ong-chong-tre-vo-nhat-quyet-giu-lai-sau-nay-khoe-con-chau-tintuc665323Tin mới hơn