Đời sống

Bàn chân gây 'nhức mũi' nhất MXH hôm nay: Mặc cho cô gái mỏi miệng nhắc nhở, vị khách vô tư gác lên ghế máy bay như nhà mình

Hình ảnh của vị khách vô tư gác trên thành ghế máy bay này đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai cũng phải kêu trời.

Vẫn là những câu chuyện "biết rồi, nói mãi" nhưng chẳng bao giờ hết về văn hóa công cộng, những thói quen kém duyên, khó bỏ của một bộ phận hành khách khiến nhiều người đi chung vô cùng khó chịu. Đơn cử như câu chuyện gác chân lên thành ghế trên máy bay của vị khách sau đây. 

Cụ thể, một cô gái trẻ đã đăng tải dòng than thở khi bản thân trải qua chuyến bay chẳng mấy vui vẻ bởi đôi chân thiếu ý thức của một vị hành khách ngồi hàng ghế sau. Đính kèm là hình ảnh hai bàn chân nằm vô cùng chướng mắt ở hai bên thành ghế máy bay khiến nhiều người không khỏi choáng váng. 

Bàn chân gây 'nhức mũi' nhất MXH hôm nay: Mặc cho cô gái mỏi miệng nhắc nhở, vị khách vô tư gác lên ghế máy bay như nhà mình
Dòng chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người ngán ngẩm

"Ý thức ở đâu? Chân đã thối đầu cũng chán hẳn. Tôi tức muốn chết. Tôi đã nhắc nhở mà vẫn để nhé, do bị ốm thêm rất buồn ngủ nên tôi chỉ chụp vội sáng up lên đây cà khịa cho đỡ bực thôi".

Cụ thể hơn, dù đã lên tiếng nhắc nhở về hành động thiếu ý thức này nhưng vịn khách đó vẫn tỏ ra vô tư khi coi chốn công cộng như nhà mình để thoải mái gác chân mà chẳng thèm quan tâm đến cảm nhận những người xung quanh.

Thậm chí, vị khách này không chỉ gác chân lên khe ghế máy bay giáp cửa sổ, mà một bàn chân khác còn luồn qua hai hàng ghế bên cạnh để gác lên thành để tay. Chắc hẳn, mỗi lần cúi xuống lại thấy nguyên một bàn chân chình ình ngay trước mặt thì chẳng ai có thể cảm thấy dễ chịu và tận hưởng chuyến bay nữa.

Bàn chân gây 'nhức mũi' nhất MXH hôm nay: Mặc cho cô gái mỏi miệng nhắc nhở, vị khách vô tư gác lên ghế máy bay như nhà mình - 1

Bàn chân gây 'nhức mũi' nhất MXH hôm nay: Mặc cho cô gái mỏi miệng nhắc nhở, vị khách vô tư gác lên ghế máy bay như nhà mình - 2

Đã ốm sốt mệt mỏi lại phải hứng chịu thêm nỗi kinh hoàng từ "đôi bàn chân vô ý thức" của một hành khách ngồi hàng ghế phía sau, câu chuyện của cô gái sau đó đã nhận được sự đồng cảm của mọi người. 

Không ít người bày tỏ bức xúc trước hành động thiếu văn hóa của vị khách trên đồng thời cho rằng mỗi người khi di chuyển trên các phương tiện công cộng, hay ở chốn đông người cũng nên hành động văn hóa và tế nhị hơn. 

- Buồn ngủ mà gục xuống là mặt chạm chân luôn ấy chẳng đùa. Nhìn thôi đã thấy khó chịu rồi, nếu gặp phải vị khách xấu tính như vậy chắc hẳn phải nhắc nhở thật to cho biết ngại, sau đó chụp ảnh lại rồi yêu cầu tiếp viên đổi chỗ hoặc có phương án xử lý để tránh gây khó chịu cho những người xung quanh.

- Chẳng hiểu sao có thể thản nhiên gác đôi chân đó lên ghế trước được. Này đúng chuẩn đôi chân vô duyên và kinh dị luôn. Chẳng cứ gì máy bay, đi xe khách đường dài cũng gặp nhiều tính huống khá khó chịu, hết gác chân lên thành ghế lại huých uỳnh uỵch vào lưng ghế cứ như động đất. Có nhắc nhở cũng chỉ được một lúc rồi đâu lại hoàn đấy rồi chỉ biết cam chịu suốt chuyến đi.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn