Đời sống

Bài văn tả ông nội 'quyền lực' khiến dân mạng cười ngất: Ông chỉ cần 'ho' một cái là phải đâu vào đấy ngay

Học sinh tiểu học luôn có cái nhìn hết sức ngây ngô và chân thực, từ đó cũng tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Nhắc đến những bài văn tiểu học thì chắc hẳn ai cũng phải tủm tỉm cười vì đã chứng kiến biết bao nhiêu pha "bóc phốt" cười ra nước mắt. Học sinh tiểu học rất hồn nhiên và ngây thơ, luôn có cái nhìn phong phú về cuộc sống. Nhưng khi những lời thật thà quá, rõ ràng quá đi vào bài văn thì cũng đáng sợ lắm đấy.

Đặc biệt là đối với những bài văn miêu tả về người thân là những người gần gũi với học trò nhất thì bao nhiêu tật xấu đều trưng ra hết trong bài văn. Từ bố, mẹ, chị gái và mới đây là ông nội cũng không thoát khỏi ngòi bút ngây ngô của học sinh.

Trong bài văn kể về người thân trong gia đình của một học sinh tiểu học được chia sẻ mới đây đã khiến cư dân mạng cười bò vì những chi tiết "bá đạo". Học trò này miêu tả về ông nội bằng cả sự ngưỡng mộ vì ông nhưng cái kết khiến ai cũng cười ngả nghiêng.

Bài văn tả ông nội 'quyền lực' khiến dân mạng cười ngất: Ông chỉ cần 'ho' một cái là phải đâu vào đấy ngay
Bài văn tả ông nội quyền lực của học sinh (Nguồn: Internet)

Bài văn như sau: "Trong gia đình, em yêu quý và thần tượng nhất là ông nội. Trong nhà, ông rất có tiếng nói. Bố mẹ em cãi nhau, chỉ cần ông ho 1 cái là tất cả trở về bình thường. Bà cũng sợ ông cả em rất nể ông.

Ông về hưu rồi nên chẳng làm gì cả, suốt ngày chỉ hái hoa, thưởng trà rồi trùm chăn ngủ. Đến bữa ăn thì ông chỉ ló đầu ra hỏi: 'Cơm chín chưa bây? Tau đói lắm rồi'".

Bài văn của học sinh này chỉ vỏn vẹn 5 câu mà đã kể về sự quyền lực của ông rất thuyết phục. Tất cả người trong gia đình đều sợ ông, chỉ cần ông "ho" 1 tiếng là mọi chuyện lại đâu vào đấy ngay.

Bên cạnh đó, học trò còn tranh thủ "bóc phốt" ông mình chỉ hái hoa, thưởng trà, trùm chăn đi ngủ và đến bữa ăn mới ló đầu ra hỏi chuyện cơm nước. Những hình ảnh này vô cùng gần gũi ở trong gia đình, qua đây cũng thấy được cái nhìn rất chân thật của học sinh về ông của mình.

Bài văn ngắn gọn này đã khiến cư dân mạng cười lăn vì quá hài hước và đáng yêu:

- Đúng là trẻ con, dù rõ là thần tượng ông mình nhưng cũng không quên "bóc phốt" đâu nha.

- Nhà có con học tiểu học thì rất sợ con được giao mấy bài tập kiểu này luôn. Bao nhiêu tật xấu đều bị trưng ra hết, xấu hổ không có chỗ chui.

- Đáng yêu thật sự, đọc xong cứ thấy 2 ông cháu này dễ thương sao á.

Dung (Nguoiduatin.vn)https://kenh14.vn/bai-van-ta-ong-noi-quyen-luc-khien-dan-mang-cuoi-ngat-ong-chi-can-ho-mot-cai-la-phai-dau-vao-day-ngay-20220208081416113.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bai-van-ta-ong-noi-quyen-luc-khien-dan-mang-cuoi-ngat-ong-chi-can-ho-mot-cai-la-phai-dau-vao-day-ngay-tintuc824775