Đời sống

Bài văn tả nghề nghiệp của mẹ đầy tự hào nhưng câu chốt khiến dân mạng 'ngã ngửa'

Vô cùng ngưỡng mộ và tự hào về mẹ nhưng câu chốt của tác giả bài văn lại khiến dân tình bật cười.

Trẻ con không biết nói dối, mọi thứ xung quanh các em đều được suy nghĩ đơn giản vô cùng. Vậy nên cứ thử đọc bài văn của học sinh tiểu học bạn sẽ thấy được cả "bầu trời" thú vị, không ngại bóc phốt các thành viên trong gia đình với những câu chữ khiến người lớn cười nghiêng ngả.

Mới đây, một bài văn tả mẹ được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người phải bật cười dù đó là câu chuyện khá buồn. Theo đó, mẹ của bé bán combo du lịch nhưng có lẽ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thu nhập đã bị ảnh hưởng nặng nề. Khi may mắn có khách, tưởng sẽ được đãi cả nhà một bữa lẩu ra trò thì cuối cùng vẫn phải ăn mỳ gói vì không bán được vé. 

Chưa kể công việc bận rộn khiến mẹ của bé không ít lần cho cả nhà ăn 'gạo sống' vì quên bật nút nồi cơm và món cháy khét vì quên tắt bếp.

"Có lúc em thấy tự dưng mẹ hét rõ to: 'Có lẩu ăn rồi' nhưng bữa đó em vẫn phải ăn mỳ gói. Rồi cũng có lúc tới bữa mẹ cho cả nhà ăn gạo sống vì quên bật nút cơm, thỉnh thoáng mẹ kho cá thì làm cháy cả cái nồi" - văn tả mẹ khiến dân mạng bật cười.

Dù rất khâm phục những người làm việc trí óc như mẹ nhưng khi chứng kiến mẹ bận rộn, 'suốt ngày cắm mặt vào điện thoại máy tính' mà chẳng có lấy một bữa ăn ngon lành, bé tuyên bố khi lớn lên sẽ không làm nghề bán vé máy bay như mẹ: "Em rất yêu và tự hào về mẹ của nhưng nhưng lớn lên em nhất định sẽ chọn nghề khác, chứ không bao giờ làm nghề bán vé máy bay!" 

Bài văn tả nghề nghiệp của mẹ đầy tự hào nhưng câu chốt khiến dân mạng 'ngã ngửa'

Bài văn sau khi đăng tải lên MXH đã thu hút hơn 5 ngàn lượt like và hàng trăm bình luận:

- Vừa buồn cười vừa thương, cũng vì dịch bệnh mà ra.

- Bài văn rất đúng và gây nhiều cảm xúc… cười ra nước mắt.

- Bán vé là đam mê thôi chứ lẩu liếc gì tầm này.

- Đứa con sâu sắc thật sự.

TH (Nguoiduatin.vn)

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bai-van-ta-nghe-nghiep-cua-me-day-tu-hao-nhung-cau-chot-khien-dan-mang-nga-ngua-tintuc806147