Đời sống

Bài văn tả bố 'siêu thật' của học sinh lớp 4 khiến dân mạng cười ngã ngửa: 'Làm giám đốc, sáng nào cũng vệ sinh rất lâu, em buồn tè mà phải chờ bố ra'

Sự thật thà và ngây ngô trong lời văn của cậu bé khiến ai cũng phải cười ra nước mắt.

Là một trong những môn học "khó nhằn" với không ít người đã và đang ngồi trên ghế nhà trường, Ngữ Văn chẳng những đòi hỏi học sinh phải có đầu óc tư duy, sáng tạo, mà còn phải có năng khiếu và sự cảm thụ nhất định với văn học nghệ thuật. 

Không ít trường hợp những bài văn được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến mọi người phải dở khóc dở cười vì đủ mọi lý do. Đơn cử như bài văn đang được lan truyền rầm rộ của cậu học sinh lớp 4 dưới đây, chỉ vì quá mức "chân thật" và khác khuôn mẫu mới thu hút được nhiều chú ý đến vậy. 

Bài văn tả bố 'siêu thật' của học sinh lớp 4 khiến dân mạng cười ngã ngửa: 'Làm giám đốc, sáng nào cũng vệ sinh rất lâu, em buồn tè mà phải chờ bố ra'
Ảnh: Infonet.

Nguyên văn bài văn của nam sinh lớp 4 như sau:

"Nhà em có nuôi một ông bố tên là N.Q.T. Bố em làm nghề giám đốc, bố 43 tuổi. Sáng nào bố cũng vào nhà vệ sinh rất lâu, em buồn tè mà phải chờ bố ra.

Em gọi thì bố bảo "mày xuống nhà vệ sinh tầng 1 đi". Em trả lời "con sợ ma" thì bố lại nói vọng ra "hế phải cố mà nhịn, đàn ông phải tập trải qua khó khăn cho quen đi con ạ".

Ngày nào bố cũng đi làm tận khuya mới về. Em hỏi thì bố bảo 'tao đi tiếp khách'. Thi thoảng bố mới vào bếp nấu ăn. Hôm nào bố nấu đều có trứng luộc, thịt luộc. Thỉnh thoảng bố tát mẹ tím mặt vì tội... nói nhiều. Bố còn hút xì gà rất hôi. Em chỉ hơi thương bố một chút thôi".

Bài văn chỉ ngắn gọn khoảng hơn 150 chữ nhưng cũng thừa đủ để hình ảnh ông bố hiện ra một cách sống động: Làm giám đốc, sáng nào cũng đi vệ sinh rất lâu bắt con trai cưng phải đợi, thậm chí khi được con đề nghị "làm chuyện ấy" nhanh nhanh thì bảo con xuống nhà vệ sinh ở tầng 1. "Hút xì gà rất hôi. Em chỉ hơi thương bố một chút thôi".

Không hiểu nhân vật chính sau khi đọc bài sẽ nghĩ như thế nào, tuy nhiên, theo nguồn tin phỏng vấn từ Infonet, giáo viên của cậu học sinh này cho hay: "Đọc bài làm của học sinh mình thấy rất bất ngờ, thích thú trước giọng văn chân thật, ngô nghê khi tả thực. Đây là một học sinh nam khá cá tính trong lớp học mà tôi chủ nhiệm. Với các bài tập làm văn, em thường khiến tôi rất bất ngờ vì những câu văn đậm chất tả thực.

Bài viết tả chính xác đến từng chi tiết về ông bố "lầy lội", mải mê với công việc này tôi sẽ cho em điểm 10 nhưng vì học sinh viết chữ hơi xấu nên sẽ trừ 1 điểm trình bày để lần sau em cố gắng viết đẹp hơn".

Bài đăng vẫn đang được dân mạng chia sẻ rần rần trên các trang mạng xã hội và vẫn chưa có dấu hiện sẽ dừng lại!

Dung (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bai-van-ta-bo-sieu-that-cua-hoc-sinh-lop-4-khien-dan-mang-cuoi-nga-ngua-lam-giam-doc-sang-nao-cung-ve-sinh-rat-lau-em-buon-te-ma-phai-cho-bo-ra-d63292.html?demoTin mới hơn

Tin cũ hơn