Đời sống

Bài văn tả bà 'đẹp tựa thiếu nữ' của học sinh lớp 2 khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Lại thêm một bài văn miêu tả “chấn động” cõi mạng với chân dung người bà dù đã 50 tuổi nhưng vẫn “đẹp như thiếu nữ” qua con mắt quan sát của cô cháu gái học lớp 2.

Tập làm văn là môn học quan trọng, gắn liền với thời học trò suốt 12 năm đi học. Đây là môn học không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng đọc viết, tăng vốn từ mà còn giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, khơi gợi cảm xúc cá nhân.

Ở độ tuổi tiểu học, trẻ chưa hoàn thiện về thể chất lẫn tâm hồn, vì vậy luôn nhìn sự vật, sự việc một cách ngây thơ, hồn nhiên. Cũng chính vì sự ngây ngô nên đã xảy ra không ít tình huống 'dở khóc, dở cười'.

Mới đây, một bài văn của học sinh lớp 2 được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dân tình không thể nhịn cười.

Nguyên văn bài viết như sau:

Bà nội em năm nay 50 tuổi. Tuy đã lên chức bà nội nhưng nhiều bạn bè và mọi người vẫn nhận xét bà đẹp như thiếu nữ. Chân bà rung lẩy bẩy, da trắng như trứng gà, tóc bà dài thướt tha.

Bà có vầng trán rộng, lồi lên biểu lộ sự thông minh. Khi học bài, thỉnh thoảng nghe ông và bà nói chuyện, bà thường bĩu môi nói với ông: “Ông mà thả tôi ra thì khối thằng theo”.

Bài văn tả bà 'đẹp tựa thiếu nữ' của học sinh lớp 2 khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Sau một hồi miêu tả tỉ mỉ người bà,  nào là da trắng như trứng gà bóc, tóc lại còn dài thướt tha, thêm vầng trán rộng biểu lộ cho sự thông minh..., bạn học sinh kể tiếp một câu chuyện nhưng đã vô tình tiết lộ bí mật riêng giữa ông và bà. Đây cũng chính là chi tiết khiến bài văn trở nên “hot” trong suốt nhiều giờ qua. Dù đã 50 tuổi nhưng bà vẫn tự tin nói với ông: “Ông mà thả tôi ra thì khối thằng theo”.

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng đã dành lời khen cho bài văn:

- Ngôn từ bé này dùng rất sinh động, hồn nhiên, mình đoán không khí gia đình của bé này hạnh phúc, vui vẻ lắm đây!

- Đúng là không gì hồn nhiên, vô tư, chân thật như con trẻ. Thấy gì viết đấy, đáng yêu quá!

- Không biết bà mà đọc được bài văn này sẽ cảm thấy thế nào nhỉ, nhưng chắc chắn ông bà nội của bé này cũng “lầy lội” lắm!

Quả thực, trẻ con luôn thật thà và hồn nhiên như thế. Chúng có thể nói và kể về những điều mình chứng kiến xung quanh mà không phải e dè điều gì. Bởi thế, các ông bố bà mẹ hãy bớt 'lầy lội' nếu không muốn con mình 'bóc phốt' trong các bài văn miêu tả.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bai-van-ta-ba-dep-tua-thieu-nu-cua-hoc-sinh-lop-2-khien-dan-mang-cuoi-nghieng-nga-tintuc807712