Đời sống

Bài văn của học trò lớp 6 được chấm điểm 10, thầy giáo bật khóc khi đọc dòng đầu tiên

Ở phần lời phê, giáo viên này viết: "Thầy đã khóc khi đọc xong dòng đầu tiên".

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau một bài văn được điểm 10 tuyệt đối nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bài văn này của một học sinh lớp 6 với đề tài viết về mẹ của mình. Đáng chú ý, bài văn dù chỉ vọn vẹn vài dòng nhưng đã khiến giáo viên bật khóc ngay từ dòng đầu tiên. 

Được biết, bài văn này vốn đã xuất hiện trên mạng xã hội trước đó, nhưng thời gian gần đây được dân mạng chia sẻ lại. 

Nguyên văn bài viết này như sau: "Em xin lỗi. Em chỉ là đứa trẻ mồ côi. Em sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Vì sinh ra em, mẹ em đã ra đi trong sự dày vò của căn bệnh ung thư hiểm ác. Em chỉ thấy mẹ qua giấc mơ, lời bố kể và bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ. Trong trái tim em, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mặc dù chỉ qua tưởng tượng".

Bài văn của học trò lớp 6 được chấm điểm 10, thầy giáo bật khóc khi đọc dòng đầu tiên

Đọc xong bài văn này, có lẽ ai cũng hiểu lý do vì sao giáo viên khi chấm bài lại xúc động đến mức bật khóc và cho điểm tuyệt đối. Ở phần lời phê, giáo viên này viết: "Thầy đã khóc khi đọc xong dòng đầu tiên".

Cũng giống như thầy giáo này, nhiều cư dân mạng cũng xúc động không kém trước những lời văn đầy cảm xúc. Ngoài ra, nhiều người càng thương cảm hơn trước hoàn cảnh cũng như yêu mến sự hiểu chuyện của em học sinh này.

"Đọc mà thương quá, mẹ em sẽ hạnh phúc lắm khi biết em ngoan ngoãn và hiểu chuyện như vậy"

"Cố gắng lên em nhé, mẹ ở thiên đàng sẽ dõi theo và nâng đỡ em"

"Đọc bài văn mà rưng rưng, những câu từ như xé tâm can người làm mẹ như tôi".

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sinh-vien-tv/bai-van-cua-hoc-tro-khien-thay-giao-bat-khoc-khi-doc-dong-dau-tien-202204081959578297.html