Đời sống

Bài cúng Rằm tháng 8 năm 2020 đúng chuẩn theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Tổ chức rằm trung thu hàng năm là nét đẹp truyền thống của dân gian người Việt mình. Vì thế những lễ cúng này luôn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Cho đến hiện nay, vẫn chưa ai có thể xác minh rõ ràng được Tết Trung Thu bắt nguồn từ văn minh lúa nước của văn hóa Việt Nam hay tiếp nhận từ Trung Hoa. Có ba truyền thuyết chính được người ta biết đến nhiều nhất để nói về Trung Thu đó là Hằng Nga và Hậu Nghệ, vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng và Sự tích về chú Cuội của Việt Nam.

Lễ cúng rằm Trung Thu có từ xa xưa nên mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng với chúng ta từ đời sống cho đến tín ngưỡng tâm linh. Thời gian cúng cho ngày trung thu được tổ chức đúng vào ngày 15/8 Âm lịch hàng năm (Rằm tháng 8).

Bài cúng Rằm tháng 8 năm 2020 đúng chuẩn theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Dưới đây là bài cúng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa Thông tin:

- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: … Tuổi: …

Ngụ tại: …

Hôm nay là ngày Rằm tháng 8 gặp tiết Trung thu, tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại …, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bai-cung-ram-thang-8-nam-2020-dung-chuan-theo-van-khan-co-truyen-viet-nam-tintuc707896
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn