Đời sống

Bác sĩ cảnh cáo thai yếu không cho đi lại, vợ bỏ việc ở nhà thì bị cả nhà chồng chửi, uất ức nhất vẫn là thái độ của chồng

Bầu không khí ở nhà chồng ngột ngạt nhiều lúc vượt quá sức chịu đựng của cô.

Thân làm phụ nữ, vất vả và nguy hiểm nhất cũng là thời kì mang thai, sinh nở. Chẳng những sức khỏe giảm sút mà tâm - sinh lý cũng ảnh hưởng rất nhiều. Thời điểm này, họ rất cần đến sự chăm sóc, động viên của người thân bên cạnh. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy, người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây đã chẳng được chăm sóc, thông cảm, lại còn phải chịu đựng những lời mạt sát, khó nghe từ phía nhà chồng. 

"Em lấy chồng mới được một tháng thôi do bầu trước. Ở nhà không đi làm để dưỡng vì cơ thể yếu bác sĩ không cho đi đứng nhiều nằm nghỉ để thai ổn định. 

Ba tháng đầu em nghén mùi đồ ăn nên không thể nấu ăn được nên cũng biết thân phận ăn xong thì em rửa chén. Nhưng đang bầu nhiều lúc ăn xong em ngồi thở không nổi nữa phải nằm xuống một lúc mới đỡ hơn. Chưa kịp rửa chén thì bà nội chồng rửa trong lúc em đang nghỉ mệt vậy rồi ba chồng để bụng tới khi nhậu xỉn thì kiếm chuyện chửi:

- Con tao tao nuôi con người ta tao không nuôi.

- Làm dâu nhà này dễ lắm nấu cơm làm đồ ăn rửa chén quét nhà lau nhà có gì mà khó.

Bác sĩ cảnh cáo thai yếu không cho đi lại, vợ bỏ việc ở nhà thì bị cả nhà chồng chửi, uất ức nhất vẫn là thái độ của chồng
Có bầu nhưng cô gái cũng không tránh khỏi sự soi mói của nhà chồng (Ảnh minh họa).

Em cảm thấy ức lắm vì mình đang bầu chứ có lười biếng gì mà nói như thể em chỉ biết ăn với nằm. Với lại em không đi làm nên cứ chửi là nhà chồng nuôi. Em cũng đòi đi làm nhưng chồng không cho. 

Chồng em thì chẳng giải quyết gì, cứ nói là có ổng chửi em cho qua chuyện. Rồi hút thuốc lá trong nhà trong khi em đang có bầu. Ngày nào cũng có mùi thuốc lá, em chịu không được nói chồng thì cũng chả được gì. 

Bây giờ em về nhà em ở để dưỡng thai vì em cứ ức chế trong đầu lúc nào cũng suy nghĩ, tối em mất ngủ nằm nghĩ mà khóc vì uất ức vì chồng cho là em bỏ về nhà em là em sai, em làm dâu phải ở nhà chồng dù cha chồng có sai cũng không được nói phải nhịn. 

Em sợ một ngày em chịu không nỗi mà làm bậy. Nửa tháng rồi chưa bữa nào em vui vẻ ngủ ngon dù đang có em bé. Em thấy tội cho con vô cùng nhiều lúc không biết nói với ai tâm sự ai sẽ hiểu cho mình", cô giãi bày.

Câu chuyện của mẹ bầu này đã nhận được nhiều sự đồng cảm và xót xa. Bố mẹ chồng không thông cảm là một chuyện, đến ngay cả chồng mình cũng vô tâm nữa thì thật sự đáng buồn. 

- Câu nói của bố chồng gây ức chế nhất nhưng thái độ của người chồng mới đáng trách nhất. Cả gia đình chồng có thể quay lưng với cô gái nhưng chỉ cần người chồng thực lòng yêu thương cô thì mọi chuyện đã khác. Mong em gái đủ nghị lực vượt qua quãng thời gian mệt mỏi này, tất cả vì con.

- Nhà chồng này hắc ám thế! Bao nhiêu vụ mẹ bầu trầm cảm gây hậu quả đau lòng rồi mà không chừa. Con dâu cũng là con cháu trong nhà, họ không thương không xót thì sau này về già, lấy ai phụng dưỡng.

- Qua chuyện này càng muốn nói là chị em phụ nữ phải độc lập tài chính, hoặc chí ít cũng có khoản tiết kiệm trước khi sinh con. Đến lúc bầu bí vào, ở nhà dưỡng thai cũng đỡ đau đầu.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Mẹ chồng cho ăn cơm cữ liền 1 tuần với trứng luộc, con dâu nghĩ ra một 'chiêu' lật ngược tình thế khiến chồng cũng phải khen
>> Mẹ chồng tương lai thẳng thắn: 'Bầu rồi cưới kiểu gì chẳng được', cô gái chưa kịp lên tiếng thì đã nghe những lời khó tin từ chồng
>> Cô dâu mang bầu, mẹ chồng bắt đi vào từ cửa sau trong đám cưới và hành động bất chấp của chú rể khiến dân tình trầm trồ vỗ tay


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-si-canh-cao-thai-yeu-khong-cho-di-lai-vo-bo-viec-o-nha-thi-bi-ca-nha-chong-chui-uat-uc-nhat-van-la-thai-do-cua-chong-tintuc689383