Đời sống

Bà chủ tiệm spa gây ngỡ ngàng vì thông báo: 'Đuổi ngay nhân viên nào mà khách muốn chọn và chỉ định'

Ở spa do chị Hạnh làm chủ, không có dịch vụ nào mang tên "khách được quyền lựa chọn nhân viên", không nhận tips, không có sự ưu ái đặc biệt.

Quản lý nhân viên và điều hành một doanh nghiệp không phải là chuyện dễ. Chính vì vậy mà cũng có hàng trăm, hàng nghìn cách quản lý, điều hành khác nhau dựa trên lý thuyết hay thực tế đều có và nó thành công hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều lý do.

Thế nhưng mới đây, một bà chủ tiệm spa đã đưa ra một thông báo về việc quản lý nhân viên cùng cách điều hành doanh nghiệp của mình khiến nhiều người tranh cãi.

Được biết đó là chị Điền Kiều Hồng Hạnh (41 tuổi, Hà Nội) cũng từng được khá nhiều người biết tới trước đây qua các phương pháp quản lý đi ngược số đông của chị. Và thông báo lần này cũng có nội dung tương tự thế.

Bà chủ tiệm spa gây ngỡ ngàng vì thông báo: 'Đuổi ngay nhân viên nào mà khách muốn chọn và chỉ định'
Chân dung chị Hồng Hạnh.

Và thông báo của chị Hạnh có nội dung sau:

"LỰA CHỌN NHÂN VIÊN

Gần đây mình phát hiện ra có một vài khách hàng đặt lịch và chỉ định nhân viên làm nên mình muốn giải thích như này:

1. Tất cả nhân viên spa mình đều được đào tạo như nhau, và phải làm đạt yêu cầu thì mình mới cho làm trên mặt khách.

2. Các dịch vụ tại spa mình là máy chạy cài đặt chế độ và giờ, chứ không phải dùng tay massage thư giãn nên không cần phải có tay nghề dẻo, điêu luyện, vì vậy nhân viên đã được đào tạo thì kết quả cuối cùng đều như nhau.

3. Spa mình không có dịch vụ lựa chọn nhân viên, mà các nhân viên sẽ đảo nhau giữa 3 cơ sở ngoài Bắc.

Bà chủ tiệm spa gây ngỡ ngàng vì thông báo: 'Đuổi ngay nhân viên nào mà khách muốn chọn và chỉ định' - 1
Quy định khá kỳ lạ này đang được mọi người chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Tại sao mình quy định như vậy?

- Để làm cho khách tốt nhất, tới phiên ai người đó làm, còn nếu cứ dồn vào 1- 2 nhân viên làm nhiều sẽ mệt dẫn tới làm ẩu, vì bên mình công việc và hoa hồng chia đều chứ không phải ai làm được cho nhiều khách thì hoa hồng sẽ cao hơn.

- Cũng để cho tất cả các nhân viên đều thấy được sự bình đẳng mà đoàn kết yêu thương nhau làm việc chứ không ganh tị ghét bỏ nhau.

Rất mong quý khách thông cảm và không lựa chọn nhân viên, vì nếu bị phát hiện ra đặt theo lựa chọn, nhân viên đó sẽ... nghỉ việc ngay".

Tức là nếu khách có chọn ai thì người đó ngay lập tức sẽ bị cho thôi việc cho dù họ không vi phạm bất cứ một lỗi sai nào!? Đây cũng chính là một trong những nguyên do khiến nhiều người cảm thấy kỳ lạ trong phần thông báo do chị Hạnh đưa ra.

Bà chủ tiệm spa gây ngỡ ngàng vì thông báo: 'Đuổi ngay nhân viên nào mà khách muốn chọn và chỉ định' - 2
Bởi đi spa, đi làm đẹp, đi thư giãn, thường nhiều người sẽ thích chọn cho mình một nhân viên ngoài việc có tay nghề thích hợp mà còn dựa trên nhiều cảm tính khác. Có thể là hợp nói chuyện, hợp để chia sẻ, hiểu được các vấn đề tế nhị với cơ thể và sức khỏe của khách hàng,... nên việc khách tìm được 1 người làm tốt và muốn chỉ định họ khi quay lại cũng là điều hết sức bình thường.


Vì vậy mà khi đưa ra thông báo này, nhiều người nhận xét rằng chúng có hơi tiêu cực và đang bị đặt nặng vấn đề mặc dù xuất phát điểm là tốt.

Đặc biệt ở câu "đuổi việc ngay" mà chị Hạnh đưa ra, nhiều người cho rằng nó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của nhân viên. Bởi đây là việc mà khách chọn chứ không phải nhân viên chủ động, chủ đích làm sai. Ngoài ra spa đã làm cách gì để phổ biến quy định này đến 100% cùng hiểu và nắm rõ quy định để không "đặt lịch" hay "chỉ định" nhân viên lại còn là trách nhiệm của chủ doanh nghiệp.

Bà chủ tiệm spa gây ngỡ ngàng vì thông báo: 'Đuổi ngay nhân viên nào mà khách muốn chọn và chỉ định' - 3
Quy định lạ lùng của chị Hạnh khiến nhiều người hoang mang suy nghĩ, người đồng tình người phản đối.

Nhiều người cảm thấy quy định của chị Hạnh có phần vô lý, ai lại đuổi việc nhân viên vì lỗi không phải do họ gây ra? Làm tốt được khách mến cũng bị sa thải, thế thì làm gì có ai dám đến spa của chị Hạnh nữa?

Mặc dù gây tranh cãi nhưng quả thực quy định lạ lùng của chị Hạnh đã khiến bao người phải suy ngẫm khá lâu. Nguyên tắc "công bằng" của bà chủ 7X cũng có điểm tốt, tuy nhiên nó không thuyết phục hoàn toàn với những người đang làm trong môi trường dịch vụ luôn lấy lợi ích của khách hàng lên làm đầu.

Còn bạn nghĩ sao về quy định này?

Theo Lynk (Helino)
Loading...Tin mới hơn