Đời sống

Ăn lẩu cay bị sặc ho mà cô gái trẻ gãy một lúc 4 chiếc xương sườn, bác sĩ đưa ra lý do khiến dân tình giật mình thon thót

Sau khi ho dữ dội vì bị sặc trong lúc ăn lẩu, cô gái thấy đau khi thở nên đến viện kiểm tra và ngã ngửa phát hiện đã gãy 4 xương sườn.

Thời tiết lạnh, những món như lẩu và nướng trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, một cô gái trẻ mới đây đã gặp một tai nạn đáng nhớ khi ăn lẩu khiến cô cả đời không quên được.

Câu chuyện tưởng đùa mà lại thật này xảy ra ở Thượng Hải, Trung Quốc. Cô Huang cho biết khi đó mình đã ăn một chút đồ cay rồi bị sặc và ho dữ dội. Sau đó, cô cảm nhận được cơn đau mỗi lần hít thở và tiếng kêu như bị vỡ của xương ngay trong cơ thể mình bèn vội vàng đến bệnh viện thăm khám.

Người phụ nữ bị gãy 4 xương sườn sau khi ho sặc dữ dội trong lúc ăn lẩu cay.

Kết quả sau khi CT cho thấy cô bị gãy nhẹ ở 4 xương sườn. Sau khi kiểm tra mật độ xương cũng không thấy có gì bất thường. Theo phân tích của bác sĩ phẫu thuật lồng ngực, nguyên nhân có thể là cô Huang quá gầy. Được biết, cô Huang cao tới 1m71 nhưng chỉ nặng có 57kg, chính vì quá gầy nên không có nhiều da thịt để chống đỡ cho xương mới dẫn đến “sự cố” tưởng nhẹ mà không nhẹ như trên.

Bác sĩ sau đó đã khuyên cô nên tập thể dục nhiều hơn để giữ cơ thể khỏe mạnh và đừng theo đuổi xu hướng gầy là đẹp. Sau sự việc, cô Huang nói rằng cô sẽ cố gắng tập thể dục nhiều hơn để có sức khỏe tốt hơn.

Bác sĩ cho rằng vóc dáng quá gầy là nguyên nhân khiến cô gái dễ bị gãy xương.

Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận dưới tình huống dở khóc dở cười này:

[+27k likes] Gầy không phải là nguyên nhân, nguyên nhân là vì không nạp đủ chất dinh dưỡng dẫn đến loãng xương, xương bị giòn và dễ gãy.

>>[+1226 likes] Cuối cùng cũng có người hiểu vấn đề này, cân nặng và chiều cao như kia không thể nói là quá gầy được.

[+5519 likes] Tôi get trọng điểm vào việc cô ấy 1m71 mà có 57kg, còn tôi cũng 1m71 nhưng 78kg lận.

[+9570 likes] Vấn đề không phải quá gầy, mà vấn đề là quá thiếu canxi.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/an-lau-cay-bi-sac-ho-ma-co-gai-tre-gay-mot-luc-4-chiec-xuong-suon-bac-si-ua-ra-ly-do-khien-dan-tinh-giat-minh-thon-thot-a364677.html