Đời sống

Ăn hỏi chưa đầy 2 giờ, cô dâu đã lập tức mang trả trầu cau khi khi nghe lén được câu nói gây choáng váng từ chồng tương lai

Hành động quyết đoán của cô gái nhận được sự đồng tình của hội chị em.

Cưới xin là chuyện trọng đại của đời người. Đặc biệt là đối với phụ nữ, ai cũng muốn có được tấm chồng tử tế để gửi gắm phần đời còn lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn chọn được một người chồng như ý. Có những người đến tận khi tưởng như hạnh phúc sẽ đơm hoa kết trái thì mới cay đắng nhận ra nửa kia không như mình tưởng và đành chấp nhận buông tay như cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Cô dâu kém may mắn ấy tâm sự: "29 tuổi từng trải qua 2 mối tình, cũng hứa hẹn thề thốt đủ điều nhưng rồi chẳng đi được tới đâu. Sau chia tay, người đứng lại là em còn những gã kia cưới vợ ngay trong phút mốt. Có lẽ tại em kém duyên chứ em cũng chẳng thể trách được người ta điều gì.

Bố mẹ đi xem bảo em cao số, họ kéo con gái đi khắp nơi cắt tiền duyên. Thậm chí còn thuê thầy làm cho mình em 1 canh lễ, mỗi lần như thế cũng mất vài chục triệu chứ không ít. Được cái các cụ nhà em có điều kiện, lại có mỗi mình em là con gái nên đầu tư không tiếc tay.

Cũng không biết sau có phải do lễ lạp hay không mà sau em gặp H. chuyện tình cảm của hai đứa diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp vô cùng.

Ăn hỏi chưa đầy 2 giờ, cô dâu đã lập tức mang trả trầu cau khi khi nghe lén được câu nói gây choáng váng từ chồng tương lai
Ảnh minh họa

Nhà H. cách nhà em chỉ 5km, đúng mong đợi của mẹ em. Bà luôn ao ước gả con gái gần cho mẹ con không phải xa nhau, thông gia gần gũi. H. là kỹ sư xây dựng, nhiệt tình, tâm lý nên được lòng bố mẹ em lắm.

Trong số những người em hẹn hò, H. là trẻ tuổi nhất song ngược lại lối suy nghĩ anh lại già dặn thấu đáo nhất. Thành thử dù H. kém em 3 tuổi nhưng ở bên H. em luôn có cảm giác an tâm, được che chở.

Hai đứa hẹn hò qua lại được gần 1 năm thì quyết định đám cưới. Bố mẹ H. cũng tỏ ra quý mến, sốt sắng đón em về làm dâu.

Hôm qua hai nhà tổ chức ăn hỏi cho tụi em. Tuy bố mẹ em đã nói không cần thủ tục rườm rà nhưng nhà H. vẫn dẫn 11 tráp lễ tới ăn hỏi. Anh bảo với em rằng, không muốn để em phải thiệt thòi, đời người chỉ đám cưới 1 lần nên muốn em được là cô dâu hạnh phúc nhất.

Tất nhiên được chồng tương lai quan tâm như thế ai chẳng hãnh diện. Bố mẹ em cũng bảo em tốt số mới lấy được H., tuy kinh tế nhà anh không mạnh nhưng về phần con người thì quá ổn.

Ăn hỏi xong, nhà trai về rồi, em dọn dẹp mới phát hiện H. để quên điện thoại ở nhà em vậy là em phóng xe mang cho anh tiện bàn với H. thêm 1 số việc.

Tới nơi, mấy cô mấy thím nhà H. bảo với em là mẹ con anh ở trên tầng.

Em vội chạy lên, ai ngờ vừa tới cửa thì em thì sững người nghe tiếng mẹ chồng tương lai rít giọng bên trong: 'Mẹ đã bảo rồi, nhà mình không có mà con cứ vẽ vời dẫn 11 lễ. Nguyên tiền ăn hỏi hôm nay đã gần 30 triệu rồi. Phải lo tiền cưới nữa, con cứ vung tay quá trán thế thì chết'.

Giọng H. nhẹ nhàng đáp lại: 'Mẹ yên tâm, con đâu phải diện không biết suy nghĩ. Một khi con đã bỏ tiền ra là phải thu được lời về.

Chẳng qua con đang bỏ con săn sắt, bắt con cá rô. Giờ mình chịu đầu tư 1 tí cho nhà cô ấy đẹp mặt, được lòng nhà họ rồi sau này về làm rể, con muốn gì chẳng được.

Vợ con là con 1, bố mẹ cô ấy đất cát thiếu gì, cả cái siêu thị mini của nhà đó sau này chẳng cho con thì cho ai. Con tính cả rồi, nếu không còn lâu con chịu lấy gái già về làm vợ'.

Tận tai nghe những lời nói đó của H. mà em chết đứng như bị sét đánh. Thì ra ở bên em là H. đã tính toán trước. 11 tráp lễ cùng tất cả những cái mà anh ta nói muốn cho em trở thành cô dâu hạnh phúc nhất cũng chỉ là 'thả mồi' để bắt con 'cá to'. Vậy mà em đã mù quáng tin rằng H. yêu em vô điều kiện.

Ăn hỏi chưa đầy 2 giờ, cô dâu đã lập tức mang trả trầu cau khi khi nghe lén được câu nói gây choáng váng từ chồng tương lai - 1
Ảnh minh họa

Cay đắng tới cổ, em một mạch bước vào trong. Bất ngờ thấy em, mẹ con H. mặt tái nhợt. Nhìn thái độ của em, H. lắp bắp định giải thích xong em nói luôn: 'Không ngờ để lấy tôi anh lại phải tính toán suy nghĩ vất vả thế.

Chỉ vì tiền mà anh phải nhắm mắt lấy vợ già thì thiệt thòi cho anh quá. Tiếc rằng tôi lại không phải dạng con gái bỏ tiền mua chồng. Lát nữa nhà tôi sẽ mang trả lễ, tôi với anh đến đây chấm hết'.

Nói rồi em quay gót về luôn, H. đuổi theo van xin giải thích nhưng em bỏ ngoài tai. Bố mẹ em nghe chuyện cũng tán thành quyết định của con gái, một mạch mang lễ trả nhà H. Vậy là em lại quay về độc thân, lẽ nào em cao số thật hả các chị".

Đọc xong câu chuyện trên, nhiều chị em lên tiếng ủng hộ quyết định của cô dâu và cho rằng cô vẫn may mắn khi biết được bản chất của người chồng tương lai khi chưa quá muộn. 

TH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-hoi-chua-day-2-gio-co-dau-da-lap-tuc-mang-tra-trau-cau-khi-khi-nghe-len-duoc-cau-noi-gay-choang-vang-tu-chong-tuong-lai-tintuc664760
Loading...Tin mới hơn