Đời sống

Ấm lòng với cử chỉ của chủ tiệm tạp hóa trong mùa dịch bệnh, dân mạng: 'Từ thiện cũng phải thông minh thế này nhé!'

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, việc làm của chủ tiệm tạp hóa khiến người ta càng thêm cảm kích.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no". Những ngày tháng bệnh dịch hoành hành không thể ra ngoài lao động kiếm tiền thì người khổ nhất vấn là những người công, nông dân có thu nhập thấp. Lúc này, bất cứ một cử chỉ từ thiện nào dù là nhỏ nhất cũng đủ khiến người ta ấm lòng. 

Mạng xã hội mới đây đã xuất hiện bức ảnh chụp tiệm tạp hóa ở khu công nghiệp Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, Bình Dương. Muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, chủ tiệm tốt bụng đã xếp hàng chục túi đồ ăn đựng gạo và mì tôm ngoài cửa với chú thích: "Nếu khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác".

Ấm lòng với cử chỉ của chủ tiệm tạp hóa trong mùa dịch bệnh, dân mạng: 'Từ thiện cũng phải thông minh thế này nhé!'
Mỗi phần ăn đều được gói gọn trong túi nilon.

Hành động này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi của cộng đồng mạng không chỉ bởi vật chất, tấm lòng mà còn vì cách làm thông minh của chủ tiệm:

- Cảm động trước tấm lòng thiện nguyện của bác. Không chỉ có ý nghĩa vật chất, những túi đồ ăn nay và sự tốt bụng của bác chắc chắn là nguồn động viên tinh thần với những người đang khó khăn.

- Nhìn hình ảnh này, cảm thấy ấm lòng mùa dịch bệnh. Chúc bác chủ hảo tâm nhiều sức khỏe.

- Một cách làm từ thiện thông minh! Đang những ngày cao điểm của dịch bệnh thế này, bác làm thế là hợp lý. Không đứng ngoài cửa phát đồ ăn mà để hết trên bàn. Ai có nhu cầu sẽ đến lấy rồi rời đi, tránh tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/am-long-voi-cu-chi-cua-chu-tiem-tap-hoa-trong-mua-dich-benh-dan-mang-tu-thien-cung-phai-thong-minh-the-nay-nhe-tintuc673627

Loading...Tin mới hơn