Đời sống

8 mẹo phong thủy cho nhà ở giúp gia chủ càng ở càng giàu, sự nghiệp thăng tiến ầm ầm

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, chỉ cần cải biến những điều này là tài vận của gia chủ nhất định sẽ vô cùng thịnh vượng.

1. Dừng tiếng kêu "cót két" lại

Do thiết kế hoặc chất liệu mà cánh cửa ra vào nhiều ngôi nhà có khả năng phát ra những âm thanh như gió rít. Việc cần làm của bạn là ngay lập tức tìm cách loại bỏ loại âm thanh này đi. Những tiếng kêu này có cảm giác giống như tiếng cánh cửa đang "khóc" vậy, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tâm trạng của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ con và người yếu bóng vía. 

Rất nhiều người lớn khi đã quen với âm thanh này thì thường bỏ qua. Nhưng bỏ một vài phút để bôi trơn khớp cửa sẽ giúp cánh cửa của bạn vận hành trơn chu, người nhà cũng không cần nghe thêm thứ âm thanh rợn người này nữa. 

8 mẹo phong thủy cho nhà ở giúp gia chủ càng ở càng giàu, sự nghiệp thăng tiến ầm ầm

2. Sử dụng cửa chính để vào nhà

Để tiện lợi, nhiều gia đình đỗ xe ở gara hoặc sân sau và chọn đi vào nhà bằng cửa phụ. Tuy nhiên, hành động này lại không phù hợp với phong thủy lắm, nó giới hạn những dòng năng lượng và cơ hội tốt trong cuộc đời bạn bởi cửa chính là đại diện cho con đường dẫn “Khí” vào ngôi nhà của bạn.

Thực chất, cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng cửa chính để vào nhà ít nhất một lần một tuần. Tần suất đi qua cửa này càng cao thì càng tốt.

8 mẹo phong thủy cho nhà ở giúp gia chủ càng ở càng giàu, sự nghiệp thăng tiến ầm ầm - 1

3. Đặt nguồn nước để tăng thịnh vượng

Nước đại diện cho tài lộc, trong nhà có nguồn nước thì gia chủ sẽ làm ăn ngày càng tấn tới. Nhiều người có chung thắc mắc là chỗ nào tốt nhất để đặt nguồn nước. Theo phong thủy, nơi phù hợp nhất để đặt nguồn nước là gần với lối ra vào nhà bạn. Vị trí này có thể ở trong hoặc ở ngoài, nhưng nhất định mạch nước phải chảy qua trung tâm của ngôi nhà. Điều này cũng có nghĩa là sự thịnh vượng chảy vào nhà bạn đó.

4. Đặt các chậu cây trên tủ treo tường nhà bếp

Do thiết kế và diện tích căn nhà mà nhiều gia đình thiết kế trần phòng bếp cao, tủ bếp khi treo lên tường sẽ tạo ra khoảng trống giữa trần tủ và trần nhà. Phần không gian này sẽ trở thành nơi chứa bụi và làm ứ đọng "khí". ‘Khí’ bị tắc tại đó và sẽ tạo ra năng lượng chết, kìm hãm cuộc sống của bạn và gia đình.

Nếu muốn thay đổi điều này, hãy đặt những chiếc bóng đèn hoặc cây cảnh hay những vật dụng đáng yêu ở đây. Những đồ vật này sẽ mang lại sức sống cho căn phòng và giúp chuyển hóa nguồn năng lượng trong nhà.

8 mẹo phong thủy cho nhà ở giúp gia chủ càng ở càng giàu, sự nghiệp thăng tiến ầm ầm - 2

5. Luôn khép cửa phòng vệ sinh trong nhà

Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe thì nhiều người luôn có một mối lo lắng về nhà vệ sinh khi nghĩ tới phong thủy. Nước sẽ chảy ra từ nhà tắm và nước là đại diện cho sự thịnh vượng, không ai muốn tiền trong nhà chảy đi cả.

6. Chọn vị trí đặt giường

Vị trí đặt giường có ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng với người ngủ cũng như căn phòng. Để đặt giường theo hướng tốt nhất, trước hết bạn hãy đặt giường đối mặt với cửa ra vào nhưng phải lưu ý khi ngủ hướng người quay ra cửa không tạo thành đường thẳng. Cách tốt nhất là bạn hãy đặt giường chéo với cửa ra vào. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đặt được vị trí lý tưởng này. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy đặt một chiếc gương tại giường sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào thông qua gương khi nằm.

8 mẹo phong thủy cho nhà ở giúp gia chủ càng ở càng giàu, sự nghiệp thăng tiến ầm ầm - 3

7. Che phủ tivi đặt trong phòng ngủ

Đặt tivi trong phòng ngủ là một chuyện hết sức bình thường cho những người có nhu cầu thư giãn trước giờ ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng khó ngủ thì hãy tắt hoặc che phủ tivi nếu không dùng tới. Dòng điện từ tivi có thể phá vỡ dòng năng lượng yên tĩnh khi bạn ngủ và nguồn năng lượng của cả phòng ngủ. Hãy dùng một chiếc khăn hoặc miếng vải để phủ qua chiếc tivi khi không dùng đến.

8. Lau sạch mọi chiếc cửa sổ trong nhà

Kể cả không phải tổng vệ sinh thì vẫn nên giữ sạch cho chiếc cửa sổ nhà mình. Cửa sổ là tượng trưng cho đôi mắt của ngôi nhà để nhìn ra thế giới. Hãy tìm vài tờ báo, một chút giấm và nước … để đánh bay bụi bẩn ở khu vực này.

 

Dung (SHTT)Tin mới hơn