Đời sống

7 sai lầm phong thủy xua đuổi tài lộc, không thay đổi thì cả đời sống trong nghèo khó

Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra những lỗi mà mọi người thường hay mắc phải sau đây, cần tránh lặp lại để cải thiện tài vận gia đình mình.

1. Treo ảnh lệch, ảnh u tối

Nhiều gia đình thường có thói quen treo ảnh gia đình lên tường với mục đích trang trí, đồng thời có thể khích lệ tinh thần, khơi dậy sự gắn kết cho mọi thành viên trong nhà. Tuy nhiên cần lưu ý, ảnh phải được treo thẳng thắn, không chọn những bức ảnh trông u buồn. Theo phong thủy, điều đó sẽ mang tới vận khí xấu, ảnh hưởng tới tình cảm gia đình cũng như cản trở sự nghiệp của gia chủ.

2. Cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối nhau

Do nhiều lý do mà một số gia đình bố trí cửa nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau, điều này phạm vào lỗi “Hạ Thủy” trong phong thủy. Nguyên nhân là do nhà bếp đại diệ cho tài vận, theo cách bố trí này thì đường phát tài của gia chủ sẽ bị khí ô uế trong nhà vệ sinh ảnh hưởng, dẫn đến gia chủ càng ngày càng sa sút.

Căn nhà phạm lỗi phong thủy này nên thay đổi cửa của nhà vệ sinh hoặc nhà bếp, nếu không thì treo rèm trước cửa nhà vệ sinh và dùng các đồ vật phong thủy như xâu Ngũ Đế, Hồ Lô để trấn.

sai lầm phong thủy, phong thủy nhà, xua đuổi tài lộc

3. Nhà mở nhiều cửa

Việc mở cửa ở các vị trí khác nhau trong nhà giúp việc đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên phong thủy nhà ở cho rằng, việc mở quá nhiều cửa sẽ không giúp căn nhà tụ được khí, vì thế dễ dẫn đến tiền tài thất thu. Nếu muốn mở nhiều cửa, khi không sử dụng đến, nên đóng hoặc khóa các cửa phụ lại, không nên cùng lúc mở tất cả các cửa.

4. Để tiền lung tung trong nhà

Việc để tiền lung tung trong nhà là điều rất nghiêm trọng. Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình.

Nhiều khi đi mua bán, có lúc tiền thừa quá ít nên hay có thói quen không lấy lại. Có thể giá trị về mặt trao đổi không đáng là bao, nhưng về phong thủy thì rất quan trọng. Dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.

5. Bài trí nhiều chậu cây cảnh có gai

Sử dụng cây xanh, chậu hoa cảnh bài trí trong nhà là một trong những biện pháp hữu hiệu mang thiên nhiên vào không gian sống. Nó không những tạo ra nét đẹp thẩm mĩ mà còn giúp thanh lọc không khí trong nhà.

Tuy nhiên hãy nhớ, khi lựa chọn cây cảnh đặt trong nhà, nên tránh những loài cây có nhiều gai như xương rồng… tránh gây sát thương, ảnh hưởng sức khỏe. Mặt khác, những mũi gai sắc nhọn dễ hút từ trường xấu, khiến người trong nhà bất hòa, thường xuyên cãi vã, tình cảm rạn nứt.

sai lầm phong thủy, phong thủy nhà, xua đuổi tài lộc

6. Treo quá nhiều gương trong nhà

Việc dùng gương trong phong thuỷ chủ yếu để tán khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt. Vốn khó phân định rạch ròi, nên dùng gương trong nhà cũng giống như dùng dao hai lưỡi.

Ngoài ra, trong nhà treo gương quá lớn theo phong thủy sẽ dễ gây tà. Nếu vợ chồng bạn thường xuyên soi gương thì càng dễ hao tán tài sản.

7. Giường ngủ có 3 mặt giáp tường

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm nên kê giường vào vị trí 3 mặt sát tường. Tuy nhiên, như vậy sẽ đem đến cho người ngủ cảm giác gò bó, bị cầm tù mà trong nhà giường ngủ lại đại diện cho vị trí tối quan trọng của tài vị, nếu tài vị bị gò bó thì đương nhiên tài vận không thể đến.

Dung (Nguoiduatin.vn)

 


>> 5 yếu tố phong thủy hủy hoại sự nghiệp đàn ông
>> 6 lỗi đại kị trong phong thủy nhà bếp gây hao tài phá lộc
>> 9 mẹo phong thủy giúp con học hành giỏi giang, thành công hơn người


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/7-sai-lam-phong-thuy-xua-duoi-tai-loc-khong-thay-doi-thi-ca-doi-song-trong-ngheo-kho-tintuc751532