Đời sống

7 món đồ khiến bạn nghèo đi nhất định phải dọn sạch trong năm mới này

Trong nhà nào cũng có ít nhất 1 món đồ cản trở tài lộc mà bạn không để ý, hãy nhanh chóng thanh lý chúng đi nhé!

1. Giày hỏng, cũ rách

Những chiếc giày cũ hoặc hỏng mà bạn quên vứt đi là món đồ khiến bạn nghèo đi mà bạn không hề hay biết. Từ xa xưa, người ta nhìn giày để nhận định về một người, họ thường quan niệm giày hỏng, cũ rách là biểu trưng của những người vất vả, nghèo khổ.

Theo phong thủy, giày đã hỏng và cũ rách mang âm khí, không nên để lâu trong nhà, vì nó sẽ khiến gia chủ dễ bị hao tài, tổn lộc. Chính vì thế, ngay khi phát hiện giày hỏng, cũ không nên để trong nhà quá lâu, và tốt hơn hết nhân dịp sắp tới năm mới, hãy rà soát lại những đôi giày trong nhà để vứt chúng đi để xua đuổi vận rủi và chiêu tài rước lộc cho gia đình.

7 món đồ khiến bạn nghèo đi nhất định phải dọn sạch trong năm mới này

2. Ví tiền bị rách hoặc bị mòn

Một số người thích sử dụng túi, ví tiền bị rách hoặc quá cũ vì đó từng là món đồ mang lại may mắn cho bạn trước đây. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu chiếc ví sử dụng quá 3 năm thì khả năng hu hút tiền tài của nó sẽ bị giảm đi đáng kể khiến tài lộc của chủ nhân giậm chân tại chỗ. Vì thế, dù chiếc ví còn sử dụng tốt thì bạn cũng đừng tiếc rồi cố gắng giữ lại dùng thêm nữa.

Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra nơi cất giữ tiền xem chúng có bị gỉ hay vỡ không? Nếu có thì nó cũng là một trong những món đồ khiến bạn nghèo đi nhanh chóng đấy nhé.

3. Quần áo cũ

Việc tích trữ quần áo cũ trong nhà sẽ tạo ra nhiều âm khí, ảnh hưởng đến năng lượng tích cực trong nhà. Cho nên nếu quần áo không mặc thì bạn hãy vứt đi hoặc cho người khác.

4. Bát sứt

Người ta vẫn thường ví “bát cơm” với sự nghiệp, công danh hoặc việc làm nói chung của một người nào đó. Vì vậy trong phong thủy chiêu tài, bát cơm cũng tượng trưng cho tài vận tài lộc của một người. Nếu gia đình có bát sứt, bát vỡ hay nhanh chóng vứt bỏ để xua đuổi vận rủi và nghênh đón tài lộc vào nhà. Đặc biệt, nếu đánh vỡ chén bát vào ngày mùng 1, ngày Rằm thì đó được xem là vận đen dễ khiến gia đình gặp họa hoặc hao hụt tài lộc.

7 món đồ khiến bạn nghèo đi nhất định phải dọn sạch trong năm mới này - 1

5. Tượng Phật không rõ nguồn gốc

Trước khi thỉnh tượng Phật về nhà, gia chủ cần tìm hiểu rõ, nguồn gốc và ý nghĩa của từng pho tượng và đặc biệt cần xem vị Phật đó phù hợp đặt vào vị trí nào trong gia đình. Nếu tượng Phật không rõ nguồn gốc thì rất dễ đem vận rủi hoặc xui xẻo cho chủ nhân. Tốt nhất, bạn nên đem tượng nhờ sư thầy trì chú hoặc đem gửi ở chốn cửa Phật và hạn chế rước, thỉnh về nhà.

6. Ghế hỏng

Bất cứ đồ gia dụng nào bị hỏng, gãy đều dễ dẫn đến họa phá lộc, hao tài. Ghế hỏng bản thân đã mang một năng lượng âm khí, ảnh hưởng rất xấu và rất nhanh tới cho gia chủ. Vì vậy bạn hãy sửa sang hoặc thanh ký món đồ tệ hại này ra khỏi nhà.

7. Đồng hồ chết

Đồng hồ là biểu tượng cho dòng thời gian, sự sống. Khi đồng hồ ngừng chạy, người ta tin rằng đó là điềm xấu, mất mát, không mang lại sự may mắn. Cho nên, khi đồng hồ trong nhà bị chết bạn hãy mang chúng ta hàng sửa ngay lập tức, tránh để lâu ảnh hưởng tới vận mệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> 3 loại tranh phong thủy giúp cải thiện gia vận đón phúc khí vào nhà
>> 5 kiêng kị trong phong thủy nhà ở, chủ nhà khéo tránh thì gặp may, làm gì thuận đó
>> Cách chọn màu sơn văn phòng theo hướng phong thủy


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/7-mon-do-khien-ban-ngheo-di-nhat-dinh-phai-don-sach-trong-nam-moi-nay-tintuc728168