Đời sống

6 vị trí tuyệt đối không nên đặt giường ngủ kẻo vợ chồng dễ bất hòa, vận đen gõ cửa

Trong phong thủy gia đình, chiếc giường là đồ nội thất thiết yếu và vô cùng quan trọng. Vị trí đặt giường tốt có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và tâm lý của người ngủ, đặc biệt ảnh hưởng đến tình yêu và hôn nhân, sau đó ảnh hưởng đến may mắn trong cuộc sống.

Đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ là chiếc giường, vì vậy miễn là chiếc giường được đặt đúng chỗ, nhìn chung không có quá nhiều vấn đề về phong thủy. Vậy nên chọn loại giường nào và nên đặt giường như thế nào để tăng thêm may mắn?

1. Giường đặt lệch

Thường thì chúng ta sẽ xây những ngôi nhà theo hướng Bắc-Nam để phù hợp với cả ánh sáng và từ trường Trái Đất. Chính vì vậy mà giường cũng nên được đặt thẳng trong phòng ngủ để hấp thụ trường khí tinh khiết, và không nên đặt nó theo đường chéo vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

6 vị trí tuyệt đối không nên đặt giường ngủ kẻo vợ chồng dễ bất hòa, vận đen gõ cửa

2. Hướng Bắc-Nam

Từ trường của trái đất theo hướng Bắc-Nam, vì vậy chúng ta phải phù hợp với từ trường của trái đất cho dù chúng ta đang làm việc vào ban ngày hay ngủ vào ban đêm. Do vậy mà giường nên được đặt theo hướng Bắc-Nam. Hướng về phía nam hoặc phía bắc tuân theo quy luật tự nhiên. Hướng ngủ của người đó phù hợp với hướng của đường sức từ. Người ngủ có khả năng ngủ nhiều nhất, và chất lượng giấc ngủ là tốt nhất, có lợi cho sức khỏe.

3. Tránh đầu giường hướng Tây

Phương Tây là một nơi rất đặc biệt trong văn hóa truyền thống. Phật giáo tin rằng đó là trụ sở của Elysium. Người dân nghĩ rằng mọi người sẽ đi đến phương Tây sau khi họ chết. Do đó, tốt nhất không nên để đầu giường quay về hướng Tây, không chỉ trên từ trường, mà còn rất không may mắn.

6 vị trí tuyệt đối không nên đặt giường ngủ kẻo vợ chồng dễ bất hòa, vận đen gõ cửa - 1

4. Hai giường cùng hướng trong một phòng

Nguyên tắc nếu hai giường được đặt trong một phòng, hướng của hai giường phải giống nhau. Chỉ như vậy mới có thể làm cho hào quang bình tĩnh và gia đình sẽ hòa thuận. Ngược lại, nó sẽ gây ra sự khó chịu trong bầu không khí xung đột của gia đình, và các thành viên trong gia đình không hài hòa nếu nằm ngược nhau.

5. Đầu giường kê sát vào cửa sổ

Giường kê sát cửa sổ tưởng rằng sẽ thoáng đãng, giúp ích cho giấc ngủ nhưng hoàn toàn không đúng. Giường kê quá sát cửa sẽ khiến con người khó ngủ hơn do bị tiếng ồn, ánh sáng và các tác động bên ngoài ảnh hưởng, từ đó tâm tình khó chịu, sức khỏe giảm sút.

6 vị trí tuyệt đối không nên đặt giường ngủ kẻo vợ chồng dễ bất hòa, vận đen gõ cửa - 2

Theo phong thủy, giường kê sát cửa sổ thì không có điểm tựa vững chắc, vận trình bất định, không tới nơi tới chốn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp. Hiện nay hầu hết nhà cửa đều san sát nhau nên giường kê quá gần cửa sẽ không đảm bảo được tính riêng tư, vận trình tình cảm không thuận lợi, vợ chồng dễ lục đục bất hòa. Về mặt an ninh của gia đình vì dễ bị kẻ gian lợi dụng trộm cắp.

6. Phía trên giường ngủ treo đèn chùm lớn

Hiện nay nhiều gia đình có xu hướng chọn những chiếc đèn chùm cỡ lớn, sử dụng họa tiết trang trí trần thạch cao rườm rà trong phòng ngủ. Nhìn thì đẹp nhưng sẽ tạo áp lực cho người nằm dưới đó. Khi tinh thần bị ức chế, cơ thể cũng suy nhược, ngủ không ngon, gặp nhiều ác mộng. Đấy là chưa kể tới nếu có động đất hay lắp đặt không vững chắc có thể gây ra tai nạn thảm khốc. 

 

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> 3 con giáp sở hữu vận khí hơn người, tiền tiêu không hết, càng hậu vận càng giàu
>> Thời tiết năm 2020 phức tạp, khó lường, đề phòng nắng nóng gay gắt và bão mạnh
>> 5 sai lầm khi sửa nhà nhà nào cũng mắc, vừa mất công, vừa tốn kém


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/6-vi-tri-tuyet-doi-khong-nen-dat-giuong-ngu-keo-vo-chong-de-bat-hoa-van-den-go-cua-tintuc688820