Đời sống

6 vật kiêng kị không nên mang vào nhà kẻo rước họa vào thân

Theo các chuyên gia phong thủy, những món đồ này có thể lấy sạch vận may và mang lại xui xẻo cho bạn.

1. Đồ trang sức bằng đá quý cũ

Ngoài vẻ đẹp long lanh bên ngoài, đá quý có chứa nhiều năng lượng, theo phong thủy cũng có nhiều tác dụng tốt cho người dùng. Chúng có thể được làm thành những món đồ trang sức, bùa hộ mệnh, hoặc làm trang sức phong thủy để trợ vận tình duyên, tài lộc hay sự nghiệp.

Tuy nhiên, đá quý có khả năng hấp thụ sinh khí của chủ nhân, chính vì thế mà sau khi sử dụng một thời gian, món đồ trang sức bằng đá quý sẽ tích trữ cả cát khí và hung khí, mang năng lượng, tâm niệm và tai ương của người chủ.

6 vật kiêng kị không nên mang vào nhà kẻo rước họa vào thân

Thế nên người ta thường chỉ mua đồ trang sức đá quý là đồ mới chứ hiếm khi mua đồ cũ vì sợ rằng sẽ mang những điều xui rủi của chủ nhân cũ sang cho mình. Hạn chế mang đồ trang sức bằng đá quý cũ vào nhà bạn nhé, trừ khi nó đã được “làm sạch”, giải trừ mọi năng lượng xấu tích tụ trong đó.

2. Tiền lẻ hoặc vật dụng cá nhân của người khác

Nhìn thấy ví hay tiền rơi trên mặt đất, phản xạ đầu tiên của nhiều người chắc chắn là sẽ nhặt lên trước đã. Tuy nhiên, hành động này đôi khi sẽ mang lại tai vạ cho chính bản thân mình. 

6 vật kiêng kị không nên mang vào nhà kẻo rước họa vào thân - 1

Tất nhiên cũng có trường hợp là người ta làm rơi đồ đạc hay tiền bạc, nhưng cũng có trường hợp người ta cố tình bỏ lại những thứ đó trên đường để giải hạn, giải xui. Khi ấy, nếu bạn đem thứ đó về nhà mình thì cũng là đang rước về điều xui xẻo cho bản thân và gia đình. Đó là một trong những vật không nên mang vào nhà mà bạn cần biết.

3. Gương bị nứt

 

Gương nứt là một món đồ xui xẻo, phải vứt bỏ ngay, chớ nói đến việc mang lại về nhà. Nguyên nhân bắt nguồn từ phong tục xưa kia, chiếc gương được coi là vật không thể thiếu của các cô gái đến tuổi kết hôn, nó như một món bùa dùng để bảo vệ nhan sắc, tình duyên và cuộc hôn nhân của họ.

6 vật kiêng kị không nên mang vào nhà kẻo rước họa vào thân - 2

Khi chiếc gương bị nứt hay vỡ thì cũng đồng nghĩa với những thứ mà nó bảo vệ không còn được tốt đẹp như trước nữa. Chính vì thế mà người ta mách nhau là khi gương không còn được lành lặn thì phải đem gói vào khăn, tẩm thêm ít muối rồi đem vứt đi, có thế mới giữ được bình an cho mình.

4. Cành lá ở cây cổ thụ

Đầu năm nhiều người có thói quen đi hái lộc, nhưng nếu làm việc đó, bạn phải nhớ là tìm đến những cây nhỏ với tán lá không quá rộng, hái lộc ở cây đó mới an lành.

6 vật kiêng kị không nên mang vào nhà kẻo rước họa vào thân - 3

Cây to, cành lá um tùm thì lộc thường xanh tươi mướt mắt nhưng theo quan niệm dân gian, cây càng to, nhất là cây cổ thụ mà còn gần đền chùa, miếu mạo thì dễ là nơi trú ngụ của các vong hồn. Không biết mà hái lộc không đúng cách thì dễ rước vong vào nhà.

5. Ảnh của người đã mất không thân thích

Theo quan niệm tâm linh, mỗi một tấm ảnh đều chứa một phần linh hồn của chủ nhân. Nếu người trong ảnh không phải là người thân của bạn thì tốt nhất chớ nên giữ trong nhà, khi mà người ấy đã chết. Người lạ ấy không quen không biết mà bạn lại đem ảnh họ về nhà thì cẩn thận người ta sẽ ám bạn qua bức ảnh kia.

6 vật kiêng kị không nên mang vào nhà kẻo rước họa vào thân - 4

6. Hòn đá ven đường

Nhiều người thích dùng đá cuội để trang trí sân vườn nhà mình. Nhưng theo phong thủy, đây là hành động mà bạn phải thận trọng, bởi hòn đá ven đường không phải là thứ bạn có thể tùy tiện mang vào nhà.

6 vật kiêng kị không nên mang vào nhà kẻo rước họa vào thân - 5

Thời xưa, những xác chết vô chủ, không người thân thích thường được đem chôn ngay ven đường hay ven sông. Người ta chôn làm phúc nên cũng chẳng được kĩ càng có khi dùng chính những hòn đá, hòn sỏi nhìn thấy xung quanh để lấp mộ.

Vì thế, hòn đá bình thường bạn nhìn thấy bên đường có thể chính là hòn đá đã được dùng làm việc đó, có thể nó sẽ mang theo vong hồn của người đã chết. Điều đó lý giải tại sao người ta khuyên rằng bạn không nên tùy tiện nhặt đá ven đường mang về nhà mình.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/6-vat-kieng-ki-khong-nen-mang-vao-nha-keo-ruoc-hoa-vao-than-tintuc719593Tin mới hơn

Tin cũ hơn