Đời sống

6 điều kiêng kỵ trong phong thủy khiến 'Lui tài 3 năm, 5 năm xui rủi', tuyệt đối đừng phạm phải!

Nếu như phạm phải một trong những điều dưới đây, vận may của gia chủ và những người trong nhà sẽ bị áp chế, khó thành sự.

1. Trần tránh gánh nặng

Trong phong thủy, trần của phòng khách tượng trưng cho bầu trời còn sàn nhà tượng trưng cho đất. Màu trần nên sáng, sàn tối để phù hợp với ý nghĩa “trời quang, đất dày”, không gây cảm giác bức bối, nặng nề về mặt thị giác. Ngoài ra, tốt nhất bạn không nên lắp gương lớn trên trần nhà.

phong thuỷ, phong thuỷ nhà,

2. Trần hiên nên cao, đừng thấp quá

Trần hiên quá thấp sẽ mang cảm giác đè nén, đây là điềm xấu trong phong thủy, tượng trưng cho việc gia đình bị áp bức, kìm hãm, thị phi, rất khó để vượt lên phía trước.

Khi mở cửa, điều đầu tiên đập vào mắt là lối vào, vì vậy tầm quan trọng của nó là điều hiển nhiên. Có thể treo một số bức tranh trang trí tinh tế ở hành lang như tranh chín con cá, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa lựu nở, tranh phong cảnh mang ý nghĩa phong thủy,… Những bức tranh này đều tốt, không những thế còn có thể trang trí không gian hành lang, mà còn có thể được tăng cường phong thủy ở lối vào.

6 điều kiêng kỵ trong phong thủy khiến 'Lui tài 3 năm, 5 năm xui rủi', tuyệt đối đừng phạm phải! - 1

3. Ban công tránh rậm rạp, che khuất ánh sáng

Ban công là kênh quan trọng để tiếp nhận khí trời, nên để thoáng và sáng hết mức có thể, trồng cây không nên quá rậm rạp, che khuất ánh sáng. Đặt cây ngoài ban công không chỉ rất đẹp mà còn có vai trò thanh lọc không khí, chính vì vậy, nhiều người sẽ làm một khu vườn nhỏ ở ban công của nhà mình và trồng nhiều loại cây, hoa. Các loại cây thích hợp trồng ngoài ban công hơn cả là cây vạn lộc, cây phát tài, cây kim tiền,… Những loại cây này trồng ban công có tác dụng hút tiền tài rất tốt. Nhưng cũng giống như một số loại cây thân leo, chúng không thích hợp trồng ngoài ban công, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến việc thông gió hoặc chiếu sáng của ban công khi chúng lớn lên.

phong thuỷ, phong thuỷ nhà,

4. Phòng tắm toilet tránh dễ thấy

Vị trí đặt nhà vệ sinh nên che khuất hết mức có thể, không đối diện trực diện với cửa ra vào, cửa đối diện với cửa nhà vệ sinh thì tài lộc chính không tụ được.

phong thuỷ, phong thuỷ nhà,

5. Phòng học và đọc tránh phức tạp

Bàn làm việc không thể đặt giữa phòng, vì đây là thế cô lập, tứ phía không có chỗ dựa, không có ai nương tựa, học hành và sự nghiệp đều cô độc, khó phát triển.

phong thuỷ, phong thuỷ nhà,

6. Cầu thang không được đối diện với cửa ra vào

Cầu thang không chỉ là lối đi quan trọng nối giữa tầng trên và tầng dưới mà còn là nơi tiếp nhận và gửi khí theo quan điểm của Phong thủy. Vị trí lý tưởng của cầu thang là dựa vào tường. Đừng ở giữa phòng, điều này tương đương với việc chia nhà làm đôi, trong nhà sẽ sinh ra đủ thứ cãi vã, thậm chí dẫn đến bất hòa giữa vợ chồng. Ngoài ra, cầu thang đối diện với cửa chính có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, và thường thì người ở nhà sẽ bị ốm.

phong thuỷ, phong thuỷ nhà,

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> 5 yếu tố phong thủy hủy hoại sự nghiệp đàn ông
>> 6 lỗi đại kị trong phong thủy nhà bếp gây hao tài phá lộc
>> 9 mẹo phong thủy giúp con học hành giỏi giang, thành công hơn người


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/6-dieu-kieng-ky-trong-phong-thuy-khien-lui-tai-3-nam-5-nam-xui-rui-tuyet-doi-dung-pham-phai-tintuc751527