Đời sống

5 vị trí thuộc cung 'hao tài', đặt bàn thờ ở đây dù có cầu khấn tứ phương vẫn muôn đời nghèo đói

Phòng thờ là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong căn nhà để thờ cúng, thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ gia tiên, những người thân đã khuất. Chính vì vậy việc lựa chọn bàn thờ, bố trí phòng thờ sao cho phù hợp với phong thủy hết sức được chú trọng.

1. Hướng trực tiếp cửa ra vào

Việc đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra khu vực cửa ra vào sẽ làm mất khí lành khiến cho gia chủ không gặp may. Nếu như diện tích nhà quá nhỏ, không cho phép đặt bàn thờ theo hướng khác thì mọi người nên sử dụng rèm để che phía trước và hai bên bàn thờ, để tránh việc nhiều người dòm ngó.

5 vị trí thuộc cung 'hao tài', đặt bàn thờ ở đây dù có cầu khấn tứ phương vẫn muôn đời nghèo đói

2. Gần bếp

Các chuyên gia phong thủy cho biết, nếu bàn thờ kê gần bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến đến phong thủy khác của gia đình. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với bếp. Mọi người nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

3. Gần nhà tắm, nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi thanh tịnh, tuyệt đối không nên kê bàn thờ gần khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Điều này cũng được coi là bất kính với thần linh, với tổ tiên, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cả gia đình.

5 vị trí thuộc cung 'hao tài', đặt bàn thờ ở đây dù có cầu khấn tứ phương vẫn muôn đời nghèo đói - 1

4. Lối đi lại

Cũng giống như trên, lối đi lại là nơi ồn ào, không được yên tĩnh, hoàn toàn không phù hợp với tiêu chí chọn nơi đặt bàn thờ. Nếu cứ tiếp tục đặt ở đó thì gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

5. Ngược hướng nhà

Có thể nói, đây là điều tối kỵ trong phong thủy bởi nó sẽ dẫn đến sự không đồng nhất, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Nghiêm trọng hơn, còn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ: Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly- Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn. 

5 vị trí thuộc cung 'hao tài', đặt bàn thờ ở đây dù có cầu khấn tứ phương vẫn muôn đời nghèo đói - 2

 

 

Dung (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/5-vi-tri-thuoc-cung-hao-tai-dat-ban-tho-o-day-du-co-cau-khan-tu-phuong-van-muon-doi-ngheo-doi-d65202.html?demo
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn