Đời sống

5 vật phong thủy 'hút tài' như máy, đặt trong nhà, nghèo tới mấy cũng sớm đổi vận giàu sang

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn có thể bài trí thêm những vật phẩm phong thủy như cá chép, tượng Phật, cóc 3 chân....

1. Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc

Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn tài lộc.

Truyền thuyết có câu chuyện cá chép hoá rồng, vì thế cá chép được coi như rồng, là một con vật linh thiêng cao quý. Trong đó, cá chép bằng đồng thường được sử dụng ở nhiều gia đình bởi nó là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh và nổi tiếng. Không những đem lại kinh doanh may mắn, tiền bạc, phát đạt mà nó còn là vật khí hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ cho gia đình.

Cá chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, vật phẩm phong thủy này cũng không nên bày trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.

5 vật phong thủy 'hút tài' như máy, đặt trong nhà, nghèo tới mấy cũng sớm đổi vận giàu sang

2. Tượng Phật Di Lặc

Vốn là một biểu tượng không thể thiếu khi cầu tài, tượng phật Di lặc với miệng cười thật tươi và cái bụng thật lớn thể hiện niềm mong ước, tâm tư, đậm chất của đạo Phật trong việc đem niềm vui và nụ cười vào cuộc sống. Trong nhà bày tượng Phật Di Lặc được coi là biểu tượng cho sự vui vẻ, may mắn, an lạc và hạnh phúc, cũng như mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình....

5 vật phong thủy 'hút tài' như máy, đặt trong nhà, nghèo tới mấy cũng sớm đổi vận giàu sang - 1

3. Thiềm thừ - Cóc 3 chân

Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn, tượng trưng cho tài lộc và yên lành, là vật phẩm mang may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất. Nhiều nhà còn đặt cóc ngọc gần ban thờ thần tài vì vị trí gần cửa.

5 vật phong thủy 'hút tài' như máy, đặt trong nhà, nghèo tới mấy cũng sớm đổi vận giàu sang - 2

4. Linh thú cát tường - Mèo

Mèo được xem là linh thú cát tường, có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí và đem lại vận may cho gia chủ. Khi lựa chọn vật phẩm này để trang trí cho nhà ở nên chọn chất liệu bằng đá hoặc bằng gỗ bởi nó sẽ phát huy hết được linh khí ôn hòa, còn những chất liệu khác sẽ làm giảm hoặc mất đi tính lực. Nên đặt linh thú mèo theo các hướng Đông hoặc Đông Nam như vậy có tác dụng tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời. Cũng có thể đặt quay ra hướng cửa chính, dịch về phía bên trái cửa sẽ tạo cho gia chủ sự hoạt bát, năng động mở rộng các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống và công việc.

5 vật phong thủy 'hút tài' như máy, đặt trong nhà, nghèo tới mấy cũng sớm đổi vận giàu sang - 3

5. Phượng hoàng tượng trưng cho sự kiên cường

Phượng Hoàng là một trong bốn tứ linh và là vua của các loài chim, phượng hoàng còn biểu hiện cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại. Không những thế sự hiện hữu của phượng hoàng trong nhà luôn gắn liền với sự bình an, thịnh vượng, sung túc và hòa thuận. Trong phong Thủy, thân hình của phượng hoàng gợi lên năm đức tính của con người: đầu tượng trưng cho đức hạnh, đôi cánh tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ, chiếc lưng tượng trưng cho cách đối nhân xử thế khéo léo, bộ ngực là lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn và phần bụng biểu thị sự đáng tin cậy.

Vị trí đặt phượng hoàng tốt nhất là ở một chỗ cao, trên một chiếc kệ hoặc trên tủ đựng tách để nó tỏa sáng. Cũng có thể đặt hình phượng hoàng dọc theo bức tường phía Nam ngôi nhà hoặc treo trong góc phòng sinh hoạt gia đình.

 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-vat-phong-thuy-hut-tai-nhu-may-dat-trong-nha-ngheo-toi-may-cung-som-doi-van-giau-sang-tintuc658630
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn