Đời sống

5 vật kiêng kỵ dù vứt đi cũng không được đốt, nếu cố tình có thể mang tới họa sát thân

Khi dọn dẹp nhà cửa nhiều người có thói quen đốt những đồ không còn dùng nữa như: giấy báo, vải vóc, sách vở... mà không hề biết rằng không phải vật nào cũng có thể đem đốt như vậy. Nếu đốt những đồ dùng dưới đây, bạn có thể gặp vận xui cả đời.

 

1. Ảnh chụp có hình người

Sau khi chia tay, ly hôn,...những đồ vật kỉ niệm, đặc biệt là ảnh chụp luôn khiến người ta muốn đốt đi, hoặc đôi khi chỉ đơn giản là dọn nhà thấy hồ sơ, ảnh thẻ cũ không có giá trị sử dụng nữa thì cho luôn vào bếp. 

Tuy nhiên, ít người biết được rằng, mỗi bức ảnh theo phong thủy chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ, sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý,... Bởi vậy, nếu muốn tiêu hủy ảnh thì tốt nhất nên chôn kĩ hoặc cất kĩ ở một nơi nào đó chứ tuyệt không nên đốt. 

5 vật kiêng kỵ dù vứt đi cũng không được đốt, nếu cố tình có thể mang tới họa sát thân

2. Quần áo

Theo quan niệm phong thủy, quần áo chỉ đốt cho người đã khuất vì đây là vật liền thân với con người nên ít nhiều sẽ mang theo tinh thần của người đó. 

Thời điểm bình thường thì đây là vật kiêng kị đốt đi, nếu trong nhà không có tang ma, thì việc đốt quần áo của người còn sống đi sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo và thậm chí là những tai họa khó lường. Bên cạnh đó, việc mặc lại quần áo của người đã khuất cũng không nên.

3. Ví tiền

5 vật kiêng kỵ dù vứt đi cũng không được đốt, nếu cố tình có thể mang tới họa sát thân - 1

Không chỉ là vật đựng tiền, ví còn tượng trưng cho "chậu tụ bảo" của mỗi người. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, ví được mang theo bên người thường xuyên nên nó cũng mang một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chính chúng ta sang. Nếu đốt ví đi, có nghĩa là bạn đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải, khó mà sang giàu được.

4. Sách

Người xưa thường ví rằng "sách quý hơn vàng" để nói đến tầm quan trọng của tri thức và hiểu biết. Chính vì lẽ đó mà đốt sách cũng thành đại kị, sẽ mang đến những điềm gở và hệ lụy không tốt đẹp như học hành sa sút, công danh bất lợi. Tốt nhất, nếu bạn có nhiều sách không dùng đến thì hãy cất gọn đi để đem ủng hộ hoặc tặng cho người cần dùng, tuyệt đối không nên đốt.

Nhiều người có thói quen đốt những đồ không còn dùng nữa khi dọn dẹp nhà cửa, như giấy báo, vải vóc, sách vở... nhưng không hề biết rằng không phải vật nào cũng có thể đem đốt như vậy.

5 vật kiêng kỵ dù vứt đi cũng không được đốt, nếu cố tình có thể mang tới họa sát thân - 2

5. Tóc

Tóc là một trong những bộ phận của con người, dù thường xuyên được thay đổi kiểu và cắt xén nhưng đốt tóc có thể khiến đường tình cảm, vận may đi xuống. Không những vậy, người ta còn tuyệt đối kiêng kị đốt tóc vào tháng giêng âm lịch, bởi việc này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo liên miên trong cuộc sống và công việc.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn