Đời sống

5 sai lầm khi sửa nhà nhà nào cũng mắc, vừa mất công, vừa tốn kém

Sửa chữa nhà là việc đòi hỏi cần phải có kế hoạch cụ thể. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại không gian sống tuyệt vời.

1. Không có kế hoạch cẩn thận

Bất cứ việc gì trước khi bắt tay vào làm đều cần có kế hoạch. Thế nhưng nhiều người hay nghĩ rằng khi sửa nhà thì không cần. Tuy nhiên, nếu không có một cái nhìn tổng thể, từng không gian trong ngôi nhà của của bạn sẽ bị manh mún, không có sự liên kết với nhau. Ngoài ra, việc có một bản vẽ chi tiết, hình ảnh ngôi nhà trước và sau khi sửa chữa sẽ giúp cho bạn có được sự tham khảo, cái nhìn tổng thể hơn về ý tưởng của mình.

5 sai lầm khi sửa nhà nhà nào cũng mắc, vừa mất công, vừa tốn kém

2. "Lắp ráp" các đồ đạc cũ và mới một cách không khoa học

Khi sửa nhà, ngoại trừ một số trường hợp có điều kiện để "bỏ đi mua lại" toàn bộ nội thất, thì đa số sẽ là giữ lại những thứ còn tốt và mua bổ sung cái mới. Tuy vậy, còn một điều cần lưu ý hơn đó là việc 'lắp ráp" các đồ đạc mới và cũ một cách không khoa học. 

Hầu hết các căn nhà được sửa lại đều áp dụng phong cách này. Nhưng tại sao nó lại có vấn đề? Vì nó sẽ khiến các đồ đạc trong căn phòng trông không liền mạch, thống nhất và ăn khớp với nhau. Để giải quyết vấn đề, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến cùng với người có kinh nghiệm hơn để tìm ra hướng giải quyết cho phù hợp. Hãy nghiên cứu kĩ tỉ lệ đồ đạc, chất liệu và các chi tiết nhỏ khác để giúp căn phòng trở thành một khối thống nhất và tận dụng được tối đa diện tích căn nhà bạn.

5 sai lầm khi sửa nhà nhà nào cũng mắc, vừa mất công, vừa tốn kém - 1

3. Chạy theo mốt

Nhà cửa là nơi sinh sống cả đời, không phải nói đổi là đổi. Bạn không nên chạy theo những kiểu nhà hay nội thất quá thời trang hiện đại. Hãy lựa chọn những đồ dùng cần thiết sử dụng trong thời gian dài mà chúng ít bị hư hỏng nhất. Điều quan trọng nhất là mọi thứ đều phải đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế tốt, đảm bảo cho bạn có một cuộc sống thoải mái.

4. Thay thế mọi thứ có thể

Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi ngôi nhà được xây dựng. Nói chung tất cả các đồ đạc đều rẻ hơn và dễ sắm hơn so với thời gian trước. Trong nhiều trường hợp, các bộ phận của ngôi nhà đã được chỉnh sửa để phù hợp với nội thất trong nhà và không dễ tìm kiếm những bộ phận có thể thay thế phù hợp. Điều đó có nghĩa rằng bạn nên sửa chữa, khôi phục lại hơn là thay thế bất cứ khi nào có thể.

5 sai lầm khi sửa nhà nhà nào cũng mắc, vừa mất công, vừa tốn kém - 2

5. Không nhìn về tương lai

Hầu hết mọi người khi sửa sang lại căn nhà đều sử dụng đồ nội thất một cách tùy hứng và không có ý hướng về tương lai xa hơn. Vì vậy thay vì chỉ sửa ngôi nhà theo xu hướng hiện tại, hãy cố gắng mạo hiểm và tham khảo những ý kiến những người có chuyên môn để đưa ra những ý tưởng tuyệt vời phù hợp với cả hiện tại và tương lai. Khi ấy ngôi nhà bạn sẽ luôn hiện đại và phù hợp trong một thời gian dài.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tuyệt đối không được đặt 5 loại cây này trong nhà kẻo gia đạo bất an, làm ăn lụi bại
>> 15 loại cây cảnh nên trồng để vừa làm đẹp nhà vừa tốt cho sức khỏe
>> 3 con giáp sở hữu vận khí hơn người, tiền tiêu không hết, càng hậu vận càng giàu


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-sai-lam-khi-sua-nha-nha-nao-cung-mac-vua-mat-cong-vua-ton-kem-tintuc687059