Đời sống

5 loại cây này trồng trong nhà sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh vượt qua mọi dịch bệnh

Có nhiều loại cây cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe bởi khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm và hóa chất độc hại có trong môi trường xung quanh nó. Cỏ lan chi, cây lan ý, cây trầu bà lá xẻ… là một trong số chúng.

1. Cỏ lan chi

Cỏ lan chi hay thảo lan chi là một trong những trợ thủ đắc lực tiếp thêm sức mạnh của ngôi nhà với khả năng lọc bụi cực tốt, có thể hấp thụ hơn 90% cacbonic và xử "đẹp" luôn các loại khí độc do các thiết bị điện tử thải ra.

5 loại cây này trồng trong nhà sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh vượt qua mọi dịch bệnh

Vẻ ngoài cũng loài cây này cũng khá xinh xắn, đặc biệt là khi cây này nở hoa. Những bông hoa lan chi nhỏ xinh trắng muốt sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà bạn.

Bản chất là môt loại cỏ, cỏ lan chi cực kỳ dễ trồng. Cỏ lan chi có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh, là loại cây yêu thích bóng râm nên rất thích hợp để trồng trong nhà.

2. Cây trầu bà lá xẻ

Trong số những loại cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe không thể không kể đến loại cây có cái tên khá lạ tai – trầu bà lá xẻ. Không chỉ có khả năng lọc sạch môi trường xung quanh nó mà loài cây này còn có ý nghĩa phong thủy riêng.

5 loại cây này trồng trong nhà sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh vượt qua mọi dịch bệnh - 1

Cây trầu bà lá xẻ sẽ mang đến niềm vui, may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Giấc ngủ cũng như tinh thần của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

3. Cây hồng môn

Ngoài tác dụng trang trí cho ngôi nhà bạn, hồng môn còn có khả năng làm sạch không khí hiệu quả. Những chiếc lá sẫm màu, to bản sẽ hấp thụ toàn bộ loại những chất độc hại trong môi trường, mang lại một không gian xanh tươi mát thoáng đãng.

5 loại cây này trồng trong nhà sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh vượt qua mọi dịch bệnh - 2

Không những thế, hồng môn còn mang lại vượng khí cho chủ nhân. Nguồn năng lượng tích cực từ loài cây này giúp cho tinh thần bạn được thư thái, giảm thiểu áp lực, đem lại khí tài may mắn cho gia chủ.

Có thể nói đây như một tấm bùa hộ mệnh cho ngôi nhà của bạn, vừa tăng cường sức khỏe, vừa hỗ trợ phong thủy hữu ích. Bạn có biết Nữ nhân muốn nắm quyền, nhớ trồng ngay cây hồng môn phong thủy

4. Cây lan ý

Một trong những lựa chọn hàng đầu giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà bạn chính là cây lan ý. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, sức mạnh tiềm ẩn bên trong loài hoa này là khả năng hấp thụ các loại khí độc hại, giúp cải thiện chất lượng không khí.

5 loại cây này trồng trong nhà sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh vượt qua mọi dịch bệnh - 3

Giống như cỏ lan chi, lan ý còn có khả năng giảm thiểu các bức xạ từ các thiết bị điện tử trong nhà bạn như ti vi, lò vi sóng, điện thoại hay máy tính. Tham khảo thêm Tác dụng của cây Lan ý, biết để dùng cho đúng.

5. Cây hoa nhài

Hoa nhài là loài hoa khá phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết tác dụng của nó. Với hương thơm dịu nhẹ, hoa nhài mang đến một nguồn năng lượng tích cực của chủ nhân của chúng. Xoa dịu tinh thần, giải tỏa stress và dặc biệt có thể giải trừ năng lượng xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

5 loại cây này trồng trong nhà sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh vượt qua mọi dịch bệnh - 4

Đặc biệt, khi trồng với số lượng lớn, loài hoa này còn làm tăng khả năng miễn dịch, rất hữu ích trong việc đẩy lùi bệnh tật. Tất cả những tác dụng này có thể là nhờ khả năng chịu được mọi loại hình thời tiết của loại hoa dân dã này. Càng khắc nghiệt, loài cây này càng mang đến càng nhiều "trái ngọt".

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Cách chọn màu sơn văn phòng chuẩn theo hướng phong thủy để sự nghiệp thăng hoa, lộc lá thịnh vượng
>> 10 phương pháp áp dụng phong thủy để thoát ế 6 tháng cuối năm 2021
>> 12 mẹo phong thủy phòng khách cực kỳ hiệu nghiệm được chuyên gia phong thủy tin dùng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-loai-cay-nay-trong-trong-nha-se-giup-gia-chu-khoe-manh-vuot-qua-moi-dich-benh-tintuc766725