Đời sống

5 điều nhất định phải làm khi chuyển nhà mới để gia đình được sống yên ổn, không bị quấy nhiễu

Theo phong thủy, uế khí là những khí tức bẩn, đen đủi mang lại những bất trắc, xui xẻo cản trở cuộc sống của gia chủ. Khi chuyển tới một nơi ở mới, việc đầu tiên phải làm chính là thanh trừng uế khí.

1. Dọn nhà sạch sẽ

Nếu như không phải nhà mới xây thì căn nhà bạn vừa dọn đến sẽ lưu lại những nguồn năng lượng của người đã ở trước đó tại một số không gian nhất định. Đa số thì những nguồn năng lượng này không có tác động tích cực với chủ nhân mới của ngôi nhà nên gia chủ cần loại bỏ nó một cách triệt để. 

Cách đơn giản và trực tiếp nhất đó chính là dọn dẹp sạch sẽ cho ngôi nhà trước khi chuyển tới. Ngôi nhà sau khi dọn hãy để trống trong một thời gian nhất định chứ đừng dọn vào ở luôn. Mở tất cả các cửa để các nguồn năng lượng mới tinh từ bên ngoài tràn vào nhà, thanh lọc và thay thế những khí tù đọng lâu ngày ở mọi ngóc ngách. 

5 điều nhất định phải làm khi chuyển nhà mới để gia đình được sống yên ổn, không bị quấy nhiễu

 

2. Đốt nến

Tất nhiên, không phải cứ mở hết cửa và dọn dẹp xong là ngôi nhà của bạn đã được sạch sẽ. Một số khí xấu, ẩm mốc quá nặng vẫn sẽ tồn lại, không bay đi hết được. Lúc này, bạn nên chuẩn bị vài ngọn nến, đốt chúng ở góc Đông Nam. Chú ý khi thực hiện phải khép kín cửa, tránh gió lùa để dễ dàng theo dõi hướng cháy cửa lửa. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn. Tình trạng của ngôi nhà sẽ được thông báo cho gia chủ khi đốt nến, cũng nhờ thế mà kiểm soát được khí lưu trong nhà.

5 điều nhất định phải làm khi chuyển nhà mới để gia đình được sống yên ổn, không bị quấy nhiễu - 1

3. Dùng hương liệu xông nhà

Nhiều loại mùi ẩm mốc, hôi hám tích tụ không phải lau chùi là có thể hết được. Lúc này, đừng ngại dùng tới các loại hương liệu, bột thơm như: trầm hương, nhang, các loại rễ cây có mùi thơm để xông nhà.

Hãy dùng một chiếc ấm đất, đốt các loại nguyên liệu trên trong đó rồi đem xông toàn bộ ngôi nhà theo hướng từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, chú ý đến các góc tường nơi ẩm thẩm, tối tăm, nhiều bụi bặm và côn trùng. Trong quá trình xông, nên mở các cửa ra để khí được thông thoáng, khí xấu bay ra khỏi căn nhà, bật điện để tăng thêm năng lượng…

5 điều nhất định phải làm khi chuyển nhà mới để gia đình được sống yên ổn, không bị quấy nhiễu - 2

4. Treo chuông gió

Ngoài tác dụng trang trí thì chuông gió cũng là một trong những vật phong thủy cực kì hữu hiệu được dùng để khắc chế những nguồn năng lượng không tốt, xua tan khí xấu, đồng thời giúp lưu chuyển những luồng khí lợi cho ngôi nhà .

Chúng có tác dụng tiêu tán, hóa giải hung khí án ngữ hoặc chiếu đến vị trí nào đó trong không gian. Chuông gió có thể biến hung thành cát, đem sự an lành và may mắn đối với căn nhà mới. Có thể treo, đặt ở cửa chính hoặc cửa sổ, nên đặt chỗ có gió thì càng tốt vì âm thanh chuông gió phát ra sẽ có tác dụng hóa giải khí xấu rất hiệu quả.

5 điều nhất định phải làm khi chuyển nhà mới để gia đình được sống yên ổn, không bị quấy nhiễu - 3

5. Trấn nhà

Đây cũng là một trong những thủ tục bắt buộc khi về nhà mới. Trấn nhà được coi là  cách để xua tà khí xấu, cầu mong tiền bạc đầy đủ. Thông thường người ta trấn nhà từ khi còn đang xây nhà, trước lúc lát gạch cho sàn nhà, gia chủ dùng tiền xu chôn ở 4 góc nhà vừa để trấn nhà và ngụ ý tiền vào tứ phương.

Còn nếu nhà có sẵn thì có thể thực hiện theo cách là bỏ đồng xu vào túi và treo ở góc nhà hoặc cửa cũng là cách làm ý nghĩa. Một không gian trống hoàn toàn sẽ là một nền tảng phong thuỷ tốt nhất.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...