Đời sống

5 điều gia chủ cần chú ý khi thiết kế nhà ở để không chỉ giải tỏa áp lực mà còn mang lại may mắn, tài lộc suốt cả năm

Áp lực luôn tồn tại trong cuộc sống nên nhiều khi chúng ta cần phải tự điều chỉnh để giảm bớt chúng. Vậy trong quan niệm về phong thủy, phong thủy nhà ở như thế nào sẽ giúp tâm trạng thư thái hơn?

1. Bày thêm trong nhà hoa cỏ, cây cối

Hoa cỏ, cây cối giúp cải thiện không gian, môi trường và không khí trong căn phòng, giúp con người có được tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Nhưng phải chú ý là chỉ nên chọn một hoặc hai loại cây, bày ít có thể mang lại hiệu quả tốt. Ngược lại nếu bày quá nhiều cây trong nhà, vừa sẽ dẫn đến tác dụng ngược lại, phá hoại phong thủy của căn nhà, lại vừa sẽ phá hỏng kết cấu trang trí của cả căn phòng.

5 điều gia chủ cần chú ý khi thiết kế nhà ở để không chỉ giải tỏa áp lực mà còn mang lại may mắn, tài lộc suốt cả năm

2. Bảo đảm không khí luôn được thông thoáng

Chúng ta phải đảm bảo cho không khí trong nhà luôn được thông thoáng. Nếu không khí bí bách, ngột ngạt, sẽ dễ gây ảnh hưởng đến khả năng tư duy và suy nghĩ của con người, khiến các nguồn năng lượng xấu, năng lượng tiêu cực không thể thoát ra, lâu dần sẽ phiền muộn mà sinh bệnh.

Trong quan niệm của phong thủy, nếu không khí không được lưu thông sẽ sản sinh ra âm khí, sát khí, hai loại năng lượng này sẽ vây xung quanh cơ thể bạn, khiến bạn không được may mắn, tài vận giảm sút, áp lực cũng sẽ ngày một nhiều hơn.

3. Đồ trang trí nên đơn giản, ấm áp, nhẹ nhàng

Nhiều người khi trang trí phòng ốc, thường thích chọn đồ có kiểu dáng phức tạp, rườm rà, việc này cũng mang lại một vài ảnh hưởng xấu nhất định đến phong thủy của căn nhà.

Nếu sử dụng nhiều đồ trang trí đơn giản, ấm áp, nhẹ nhàng sẽ càng dễ mang lại cảm giác thoải mái cho con người, hơn thế phong cách trang trí đơn giản, thoải mái sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn, phong cách ấm áp, nhẹ nhàng sẽ khiến giúp gia chủ luôn cảm thấy vui vẻ, tâm trạng cũng khoan khoái, dễ chịu hơn.

5 điều gia chủ cần chú ý khi thiết kế nhà ở để không chỉ giải tỏa áp lực mà còn mang lại may mắn, tài lộc suốt cả năm - 1

4. Thay giấy dán tường sáng màu

Nếu những bức tường trong căn nhà quá đơn điệu sẽ khiến con người cảm thấy nhàm chán, nhưng nếu trang trí một bức tường quá đặc biệt, màu sắc quá ảm đạm tối tăm hoặc quá phức tạp, sẽ khiến trong lòng bất ổn, tâm trạng hay bực bội. 

Vì thế cách tốt nhất là bạn nên thay loại giấy dán tường có màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng, chúng sẽ mang lại cho người ta cảm giác năng động, tươi sáng hơn, tâm trạng cũng nhờ vậy mà thấy vui vẻ hơn, sống trong căn nhà như thế cũng sẽ thoải mái hơn nhiều.

5. Duy trì sức sống cho căn phòng

Phong thủy nhà ở luôn coi trọng vai trò của sức sống, nhưng có nhiều người lại sống một mình khiến cho căn phòng luôn có cảm giác trống trải. Như vậy, đến khi bạn gặp áp lực trong cuộc sống sẽ không có ai ở bên an ủi bạn, không có ai khuyên nhủ bạn, bạn sẽ vì thế mà càng cảm thấy tuyệt vọng hơn.

Cho nên, lời khuyên cho những bạn còn đang sống độc thân ấy là hãy nuôi cho mình một bé thú cưng ví dụ như chó, mèo, chim, rùa ... chúng sẽ ở bên bạn, làm bạn với bạn, vừa khiến sức sống của căn phòng được phục hồi và nâng cao, hơn thế, khi bạn chăm sóc cho chúng thì những áp lực của bạn cũng sẽ bị thổi bay, bị quên lãng.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> 5 dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, chỉ cần sở hữu 1 đã như nắm Thần Tài trong tay
>> 4 lưu ý phong thủy đặc biệt cần phải nhớ khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà
>> 5 vật phong thủy nên đặt trong nhà để phú quý gõ cửa, tiền tài đến tay


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-dieu-gia-chu-can-chu-y-khi-thiet-ke-nha-o-de-khong-chi-giai-toa-ap-luc-ma-con-mang-lai-may-man-tai-loc-suot-ca-nam-tintuc741455