Đời sống

5 điều cần chú ý khi đặt bàn trang điểm trong nhà tốt cho sức khỏe và vận thế

Cũng giống như những vật dụng khác trong nhà, bàn trang điểm cũng cần được chủ nhân quan tâm, bày biện sao cho hợp phong thủy để có thể tăng thêm vận khí cho bản thân.

1. Hướng đặt

Hướng tốt nhất để đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ là hướng Đông Nam vì nó sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Nếu đặt ở hướng Bắc sẽ khiến đường công danh, học hành thuận lợi, ở hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe.

Lưu ý là tuyệt đối không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kị với lửa.

5 điều cần chú ý khi đặt bàn trang điểm trong nhà tốt cho sức khỏe và vận thế

2. Gương soi

Bàn trang điểm nào gần như cũng gắn gương soi đi kèm, chính vì vậy không thể đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Ngoài ra, một trong những điều đại kị là để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy, phòng ngủ, nhất là giường ngủ là nơi yên tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên, sẽ khiến người ngủ trên giường dễ gặp ác mộng hoặc tinh thần bị phân tán, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

3. Hình dáng

Theo các chuyên gia phong thủy, nên chọn những loại bàn có hình dáng vuông vắn, không quá cầu kì hay lập dị. Bởi sự đơn giản, vuông vắn sẽ mang tới may mắn còn những hình thù kì dị dễ mang tới điều xui xẻo hoặc có thể gây va chạm.

Nên chọn kiểu bàn thiết kế cho hai cánh cửa ở hai bên. Khi ngồi trang điểm thì mở hai cánh cửa ra, nếu không sử dụng thì đóng cánh cửa đó lại. Sử dụng kiểu bàn này, bất luận đặt ở vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

5 điều cần chú ý khi đặt bàn trang điểm trong nhà tốt cho sức khỏe và vận thế - 1

4. Màu sắc

Tốt nhất nên chọn loại bàn trang điểm có màu sắc cũng như phong cách đồng bộ với các nội thất khác trong phòng ngủ như giường, tủ để quần áo, táp đầu giường… nhằm tạo ra sự nhất quán cho không gian căn phòng cũng như sự hài hòa về màu sắc, phong thủy.

5. Kích thước

Chọn lựa bàn trang điểm với kích cỡ tùy thuộc vào diện tích của căn phòng mà bạn đặt. Với những căn phòng nhỏ hẹp, khiêm tốn về diện tích, bạn nên lựa chọn loại bàn trang điểm nhỏ, có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn hoặc tích hợp những chức năng khác.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-dieu-can-chu-y-khi-dat-ban-trang-diem-trong-nha-tot-cho-suc-khoe-va-van-the-tintuc720003Tin mới hơn