Đời sống

5 cách đặt bàn ăn chuẩn phong thủy cho phòng giúp gia chủ sung túc, làm ăn tấn tới

Căn bếp là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, thế nên vị trí đặt bàn ăn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy trong nhà bạn

1. Vị trí đặt bàn ăn

Tùy thuộc vào không gian bếp, hình dạng bàn mà người ta sẽ có chỗ đặt bàn ăn phù hợp. Khi lựa chọn bàn ăn không nên chọn bàn tam giác, có góc nhọn gây nguy hiểm. Bạn nên sử dụng bàn tròn, hình elip, hình bầu dục hay chữ nhật đều phù hợp.

Theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Gia chủ thuộc “tây tứ mệnh” thì bàn ăn đặt ở vị trí Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Còn gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” nên đặt bàn ăn ở phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Ngoài ra, bạn không nên đặt bàn ăn ở thẳng cửa ra vào.

2. Đặt bàn ăn xa bếp nấu, tránh dầm nhà

Phía trên bàn ăn không nên có dầm nằm ngang. Bởi đây là vị trí gây bất an cho người ngồi. Môt lưu ý nữa là không nên đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu. Bởi khi nấu bếp tỏa nhiệt cao và có khói. Nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Điều này ảnh hưởng đến tính khí khiến các thành viên dễ nóng nảy, cáu gắt.

3. Không đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Cũng theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ và có nhiều khí xấu. Bạn không nên đặt bộ bàn ăn đối diện nhà vệ sinh. Điều này lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Các thành viên trong gia đình cũng cảm thấy không ngon miệng.

đặt bàn ăn cho phòng bếp phong thủy, thế giới sofa

4. Không chọn bàn ăn quá nhỏ, quá to

Bạn hãy biết rằng, diện tích một chiếc bàn ăn cũng cần hợp lý với không gian. Sản phẩm cần phù hợp với diện tích thực tế của phòng ăn nhà bạn. Nếu bàn ăn quá to so với diện tích sẽ gây cảm giác chật chội. Còn nếu quá nhỏ sẽ thiếu đi điểm nhấn quan trọng nhất cho cả không gian bếp. Một bộ bàn ăn phù hợp sẽ giúp không gian đẹp, mang đến năng lượng tốt cho các thành viên vào mỗi bữa cơm gia đình.

5. Chọn màu sắc cho bàn ăn theo phong thủy

Gia chủ hãy chọn màu sắc bàn ăn có lợi về âm như cánh dán, cà phê, nâu đỏ. Bàn ăn luôn phải được dọn dẹp sạch sau mỗi bữa cơm. Vị trí đặt nơi thông thoáng để không khí bữa cơm gia đình thêm thân mật, ngon miệng và ấm cúng hơn.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> 9 mẹo phong thủy giúp con học hành giỏi giang, thành công hơn người
>> 6 điều kiêng kỵ trong phong thủy khiến 'Lui tài 3 năm, 5 năm xui rủi', tuyệt đối đừng phạm phải!
>> 7 sai lầm phong thủy xua đuổi tài lộc, không thay đổi thì cả đời sống trong nghèo khó


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-cach-dat-ban-an-chuan-phong-thuy-cho-phong-giup-gia-chu-sung-tuc-lam-an-tan-toi-tintuc752061