Đời sống

4 thứ không nên xuất hiện trên bàn làm việc, nhanh chóng bỏ đi để công việc thuận buồm xuôi gió, thăng hoa bất ngờ

Theo các chuyên gia phong thủy, những đồ vật dưới đây chẳng khác nào “thủ phạm” cản trở con đường thăng tiến của bạn.

1. Xương rồng

Các loại xương rồng (có hoặc không gai) đều được giới văn phòng ưa chuộng đặt trên bàn làm việc với 2 lý do. Một là tăng tính thẩm mỹ, hai là nhằm chống lại tia bức xạ màn hình máy tính. Có điều, về mặt phong thủy, loại cây này không nên bày trên bàn làm việc. Nhất là những cây xương rồng có nhiều gai, gai nhọn sẽ khiến tinh thần và thể chất của chúng ta giảm sút.

4 thứ  không nên xuất hiện trên bàn làm việc, nhanh chóng bỏ đi để công việc thuận buồm xuôi gió, thăng hoa bất ngờ

Đồng thời, những chiếc gai nhọn cũng như những “mũi tên độc” chĩa thẳng vào chúng ta. Mũi tên ấy có thể đại diện cho thị phi, kẻ tiểu nhân, những thăng trầm, khó khăn trong công việc… Vì thế, chớ dại đặt xương rồng trên bàn làm việc, tốt hơn hết bạn không nên đặt chậu xương rồng trên bàn làm việc để hạn chế những xui xẻo có thể gặp phải trên con đường phát triển sự nghiệp.

2. Cây dây leo

Ngoài xương rồng thì các loại cây dây leo như trầu bà, cũng là một trong những vật phẩm phong thủy được dân văn phòng ưa thích đặt trên bàn làm việc nhằm mục đích thúc đẩy danh vọng, tài lộc. Trầu bà có đặc tính rất dễ dễ thích nghi với môi trường, không phải mất nhiều công chăm sóc mà vẫn sống khỏe mạnh.

4 thứ  không nên xuất hiện trên bàn làm việc, nhanh chóng bỏ đi để công việc thuận buồm xuôi gió, thăng hoa bất ngờ - 1

Nhưng xét về mặt phong thủy, cây dây leo không thích hợp đặt trên bàn làm việc. Nguyên nhân là vì hầu hết các loại cây dây leo đều mang tính dương, rất dễ hấp thu năng lượng từ con người.

Thậm chí, loại cây này còn có thể mang đến thị phi, gây bất lợi cho công việc, tài vận khi để trên bàn làm việc. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng, những loại cây này nên có kích thước vừa phải, tránh gây ra ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc.

3. Đồ vật sắc nhọn, góc cạnh, hình thù kỳ dị

Xét về phong thủy văn phòng, những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cho bạn cảm giác bị chèn ép, áp bức và phần nào đó làm tiêu hao năng lượng của bạn. Theo đó, không nên đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng như vậy để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến tiền đồ của bạn.

4 thứ  không nên xuất hiện trên bàn làm việc, nhanh chóng bỏ đi để công việc thuận buồm xuôi gió, thăng hoa bất ngờ - 2

Ngoài ra, những vật có hình dáng kỳ dị cũng có thể mang đến các xui xẻo cho bạn và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

4. Các loại hoa giả

4 thứ  không nên xuất hiện trên bàn làm việc, nhanh chóng bỏ đi để công việc thuận buồm xuôi gió, thăng hoa bất ngờ - 3

Bài trí phong thủy văn phòng hợp lý có thể đuổi tiểu nhân, rước may mắn. Ngoài cây xanh, hoa giả cũng là một trong những đồ trang trí trên bàn làm việc khá thông dụng. Những loại hoa này hiện nay có tạo hình tương đối giống thật, màu sắc tươi, bền. Tuy nhiên, xét về góc độ phong thủy, do hoa giả không có sức sống, nó rất dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn, tiểu nhân, thị phi đến với bạn. Vì thế, nên tránh đặt hoa giả trên bàn làm việc thì tốt hơn cả.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> 10 niềm tin phong thủy sai lầm không phải ai cũng biết, cần sửa chữa ngay kẻo gia đạo bất an
>> 4 mẹo bài trí phong thủy phòng ăn để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình
>> 7 mẹo phong thủy nên dùng trong Rằm tháng Giêng để đảm bảo tình duyên vượng thắm, sớm sinh quý tử


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-thu-khong-nen-xuat-hien-tren-ban-lam-viec-nhanh-chong-bo-di-de-cong-viec-thuan-buom-xuoi-gio-thang-hoa-bat-ngo-tintuc740297