Đời sống

4 lưu ý phong thủy đặc biệt cần phải nhớ khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà, vừa có tính thẩm mĩ lại có tác dụng phong thủy quan trọng. Vì thế, gia chủ cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng trước khi lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp với ngôi nhà mình.

1. Tránh không xây bậc thang hở khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Thiết kế cầu thang ở cuối nhà hợp phong thủy nên chú ý không để các bậc thang có khoảng cách hở để cho ngôi nhà có được vượng khí tốt, luôn được thông suốt từ dưới lên trên.

Cầu thang hở được xem là không hợp phong thủy với mỗi ngôi nhà. Nếu gia chủ xây cầu thang không đúng theo phong thủy, có kẽ hở giữa các bậc sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán.

Ngoài ra, việc thiết kế các bậc cầu thang hở gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ em và người già trong việc di chuyển. Gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng vấn đề này.

4 lưu ý phong thủy đặc biệt cần phải nhớ khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà

2. Chú ý việc đặt chân cầu thang khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Khi thiết kế nội thất nhà phố, biệt thự hay nhà ống, gia chủ nên lưu ý về vị trí của chiếc cầu thang vì nó ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Không nên đặt cầu thang ngay cạnh cửa ra vào, hay phòng ngủ vì như vậy sẽ dẫn làm tiêu táng tài sản của gia đình, gia chủ sẽ mất lộc và gặp những điều không tốt đến sức khỏe.

Theo nguyên tắc thiết kế cầu thang trong phong thủy, nếu gia chủ bài trí chân cầu thang ngay trước cửa ra vào thì nên sắp xếp lại khu vực đó gọn gàng, thông thoáng và sáng sủa. Như vậy mới có thể phong tỏa được nguồn khí không tốt cho căn phòng.

3. Nên đặt cầu thang ở bên trái hay bên phải ở cuối nhà?

Thiết kế cầu thang ở cuối nhà hợp phong thủy nên đặt cầu thang bên trái hay phải thì hợp lý nhất? Đây là câu hỏi không ít người băn khoăn.

Theo phong thủy, gia chủ nên thiết kế cầu thang ở phía bên trái nhà, như vậy sẽ tiện nghi, khoa học và thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà.

4. Trang trí cầu thang ở cuối nhà hợp phong thủy

Khi chọn thiết kế cầu thang bộ ở cuối nhà, gia chủ nên chọn các chất liệu như đá, gạch hoa, hoặc gỗ ốp để mang đến cho các thành viên trong gia đình một cảm giác an toàn và tiện nghi hơn.

Gia chủ cũng nên chú ý tới việc trang trí gầm cầu thang khi thiết kế cuối nhà sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hoặc thiết kế thêm tủ sách, bể cá...

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> 4 mẹo bài trí phong thủy phòng ăn để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình
>> 7 mẹo phong thủy nên dùng trong Rằm tháng Giêng để đảm bảo tình duyên vượng thắm, sớm sinh quý tử
>> 5 dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, chỉ cần sở hữu 1 đã như nắm Thần Tài trong tay


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-luu-y-phong-thuy-dac-biet-can-phai-nho-khi-thiet-ke-cau-thang-o-cuoi-nha-tintuc740929