Đời sống

4 loại nước thần để lau bàn thờ tổ tiên khiến tài vận hanh thông, đào hoa nở rộ

Bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên, thánh Phật để bày tỏ lòng hiếu kính, cầu chúc nhiều điều may mắn. Việc giữ cho bàn thờ sạch sẽ, thanh tịnh cũng vô cùng quan trọng.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc mọi người dùng khăn với nước lã lau bàn thờ là sai lầm, muốn tổ tiên ban phước lành, lộc lá thì phải dùng một trong số những loại nước dưới đây:

1. Nước rượu pha gừng

4 loại nước thần để lau bàn thờ tổ tiên khiến tài vận hanh thông, đào hoa nở rộ

Quan niệm dân gian cho rằng, gừng và rượu có công dụng trừ tà rất tốt, chúng có thể giúp loại bỏ những vết bẩn, tẩy uế, đuổi sạch xui xẻo của năm cũ đi. Khi lau dọn bàn thờ, đặc biệt là lau bài vị hay tượng thờ, người ta thường lấy rượu gừng thay cho nước lọc. Nhờ vậy mà bàn thờ mới được sạch sẽ, thoáng mát để sẵn sàng đón một năm mới an khang, thịnh vượng hơn.

2. Nước rượu pha tỏi

Mặc dù người ta thường kiêng dùng tỏi với đồ thờ nhưng khi dùng rượu tỏi thì lại có hiệu quả không khác gì rượu gừng. Tỏi pha rượu không chỉ tẩy vết bẩn bám dính hiệu quả mà còn giúp cho bài vị, bát hương, bát đựng đồ lễ, chén rượu... sạch bong như mới. Bình thường, mọi người có thể ngâm sẵn rượu tỏi để lau dọn bàn thờ thường xuyên, việc này sẽ giúp xua đi những vận xấu đang đeo bám, mang lại luồng khí mới tốt đẹp hơn.

4 loại nước thần để lau bàn thờ tổ tiên khiến tài vận hanh thông, đào hoa nở rộ - 1

3. Nước thảo dược

Người ta hay gọi nước thảo dược là nước sái gồm 5 thứ thảo dược kết hộp khá tinh tế là: quế, hồi, đinh hương, gỗ vang, bạch đàn). Để có được thứ nước này, mọi người đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho các nguyên liệu kể trên vào, đun tiếp 2 phút rồi tắt bếp để âm. Sau khi nguội bớt thì dùng nước thảo dược để vệ sinh bàn thờ. 

4. Nước ấm

Trường hợp nhà bạn không có bất cứ nguyên liệu gì dùng được thì bắt buộc các chị em phải dùng nước sôi để nguội để lau dọn. Trường hợp này, phải lau bài vị trước rồi mới đến bát hương để tránh bị hao tài. Khi đặt xuống nhớ đặt bài vị, bát hương của thần Phật trước rồi mới tới tổ tiên.

4 loại nước thần để lau bàn thờ tổ tiên khiến tài vận hanh thông, đào hoa nở rộ - 2

Dung (SHTT)
Loading...