Đời sống

4 loại hoa nên chơi Tết Tân Sửu 2021 để cả năm tài lộc chảy vào nhà cuồn cuộn

Mỗi loài hoa lại phù hợp với những con giáp khác nhau, nếu gia chủ chọn đúng loài hoa phong thủy hợp với tuổi của mình thì không lo năm sau thất bát.

1. Hoa mào gà – tuổi Tị, Dậu, Sửu

Bên cạnh những hoa mai, hoa đào  thì hoa mào gà là loài hoa không thể thiếu của mỗi người dân Việt trong những Tết đến xuân về. Tuy nhiên vì năm tháng và thú chơi hoa mào gà đã bị mai một một phần so với trước kia. Trong vài năm trở lại đây, thú chơi hoa tao nhã ấy lại trở lại.

4 loại hoa nên chơi Tết Tân Sửu 2021 để cả năm tài lộc chảy vào nhà cuồn cuộn

Hoa mào gà còn có tên gọi là kê quan hoa hay kê đầu, tượng trưng cho sự anh hùng, sự hi sinh, tấm lòng cao thượng sẵn sàng xả thân vì người khác.

Theo chuyên gia phong thủy, nói về hoa Tết cho 12 con giáp thì hoa mào gà với năm 2021 mang rất nhiều ý nghĩa đối với các tuổi Tị, Dậu và Sửu. Hoa có màu đỏ, mang hành Hỏa, năm Tân Sửu thuộc hành Thổ. Bày hoa mào gà ngày Tết thì Hỏa sinh Thổ, hứa hẹn năm mới tài lộc vượng phát, vạn sự cát lành, sức khỏe viên mãn.

Hoa mào gà hợp nhất với người tuổi Dậu, kế đến là tuổi Sửu và tuổi Tị. Riêng với tuổi Sửu, 2021 chính là năm tuổi, trưng hoa mào gà ngày Tết không những mang tới nhiều điều cát lành mà còn giúp xua đi xui khí của Thái Tuế, giúp hóa hung thành cát, mưu sự dễ thành hơn.

2. Hoa Lan – tuổi Dần, Tuất

Hoa lan là một trong những người loại hoa tươi được rất nhiều người ưa chuộng sắm chơi trong dịp Tết hay làm thứ quà biếu sang trọng. Loài hoa “nữ hoàng” này tượng trưng cho sự sung túc, giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan mang lại sự may mắn, vượng khí cho gia chủ.

4 loại hoa nên chơi Tết Tân Sửu 2021 để cả năm tài lộc chảy vào nhà cuồn cuộn - 1

Các chuyên gia phong thủy cho biết loài hoa này rất thích hợp với người tuổi Dần, tuổi Tuất. Bởi lẽ, hoa lan lá mềm, cánh tròn, đầy đặn và đối xứng với nhau, trong khi những người tuổi Dần, Tuất lại khá nóng tính, vội vàng.

Với năm Tân Sửu, người tuổi Dần, Tuất cần sự điềm tĩnh, chỉn chủ, cần mẫn và kỹ lương hơn để càng dễ thăng hoa trong sự nghiệp, mưu sự lớn thuận lợi. Chơi hoa lan sẽ giúp cho gia chủ tuổi Tuất và Dần dĩ hòa vi quý, điều hòa sinh khí cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới vui vẻ hơn. Và dẫu khách chúc Tết có xung khắc với gia chủ thì cũng không lo mang lại sự bất đồng về hòa khí.

3. Hoa Trạng nguyên – hợp với tuổi Ngọ, Mùi, Sửu, Thân

Hoa Trạng nguyên luôn được lựa chọn để trang trí trong nhà những ngày đầu xuân, đặc biệt trong các gia đình miền Bắc. Bởi lẽ hoa có màu đỏ thắm như những chùm đèn lồng, rất rực rỡ và bắt mắt, khiến cho không khí ngôi nhà trở nên rộn ràng và tươi vui, thể hiện cho sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ.

4 loại hoa nên chơi Tết Tân Sửu 2021 để cả năm tài lộc chảy vào nhà cuồn cuộn - 2

Hoa còn là biểu tượng cho sự thành đạt, trưng hoa trạng nguyên ngày Tết còn với mong muốn con cái học hành giỏi giang và đỗ đạt thành tài như chính cái tên vốn có của nó. Loài hoa này rất thích hợp với những người tuổi Ngọ, Mùi, Sửu, Thân. Hứa hẹn mang tới nhiều tin vui về công danh, sự nghiệp trong năm mới Tân Sửu.

Không chỉ có ý nghĩa với người phương Đông, loài hoa này còn là loài cây đặc biệt có ý nghĩa theo quan niệm của người phương Tây. Họ cho rằng, trạng nguyên tượng trưng cho sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, nhiều hi vọng, lạc quan trong cuộc sống.

4. Hoa tiên ông – tuổi Thìn, Tý, Thân, Hợi và Mão

Hoa tiên ông còn được gọi với cái tên khá mỹ miều khác là Dạ Lan Hương. Có xuất xứ từ Địa Trung Hải, Hoa tiên ông có dáng vẻ tao nhã, hội tụ đủ màu của 7 sắc cầu vồng, là một biểu tượng của huy hoàng, rực rỡ.

4 loại hoa nên chơi Tết Tân Sửu 2021 để cả năm tài lộc chảy vào nhà cuồn cuộn - 3

Thân cây được ví như tiên nữa giáng trần, bộ rễ như tiên ông giáng thế, là loài hoa phong thủy rất được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết, đặc biệt là người thành phố. Nhiều người tin rằng, hoa tiên ông sẽ mang đến an lành, an khang cho cả gia đình.

Trong dịp Tết năm Tân Sửu 2021, hoa tiên ông phù hợp nhất với người tuổi Thìn, kế đến là tuổi Tý, Thân, Hợi và Mão.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> 5 hiểu lầm phong thủy nhiều người thường mắc phải dẫn tới gia đình mâu thuẫn, làm ăn thất bát
>> 4 phương pháp chọn cây phong thủy tránh trắc trở trong sự nghiệp
>> 10 niềm tin phong thủy sai lầm không phải ai cũng biết, cần sửa chữa ngay kẻo gia đạo bất an


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-loai-hoa-nen-choi-tet-tan-suu-2021-de-ca-nam-tai-loc-chay-vao-nha-cuon-cuon-tintuc736849