Đời sống

4 giờ sáng bực mình đi phang chuột, chàng trai tỉnh cả ngủ khi thấy cảnh này...

Tâm trạng khó chịu vì bị làm tỉnh giấc đã nhanh chóng thay thế bằng sự xúc động, xót xa khi chứng kiến căn bếp sáng đèn lúc gà còn chưa gáy.

Nhắc đến mẹ, người ta có muôn vàn thơ văn, mĩ từ để tán dương, ca ngợi. Công sinh thành, công nuôi dưỡng,...cái nào cũng to, cái nào cũng lớn, tuy nhiên, ít ai biết được, sự hi sinh lớn nhất của người mẹ đầu đã lấm tấm hoa râm ấy là những hôm thức khuya dậy sớm, là dành toàn bộ thời gian cho những việc không tên nho nhỏ nhưng bền bỉ tháng ngày. 

Một câu chuyện của chàng trai sống ở vùng nông thôn khiến nhiều người xúc động được chia sẻ mới đây chính là ví dụ tiêu biểu nhất:

"4h11, đang nằm yên trong giường thì bỗng nghe tiếng động sột soạt, cứ nghĩ là con chuột đang hoành hành gặm nhấm gì đó! Em liền bật cầm cây gậy mắc màn đi nhẹ và rình, định lòng thấy chúng là phang luôn, thì vô tình gặp được cảnh này. Em chỉ nấp sau cánh cửa và đứng lặng người thôi các bác à.

Mẹ em đêm hôm rồi còn lọ mọ một mình rửa đống chén bát và chuẩn bị nước non cho ngày hôm sau! 

Nhà em ở Hải Dương, đang vào mùa gặt nên mẹ lại tham công tiếc việc như vậy đó. Sợ sáng ra bận việc không ai làm nên lọ mọ suốt cả đêm. Thật không biết nói gì nữa.

Mẹ các bác có thế này không? Nghĩ mà không cầm được nước mắt...".

4 giờ sáng bực mình đi phang chuột, chàng trai tỉnh cả ngủ khi thấy cảnh này...

Hình ảnh trên nhanh chóng lấy được nhiều nước mắt của cộng đồng mạng. Ngoài những ý kiến cảm thông, nhiều người cũng có những lời nhắn nhủ tới chàng trai:

- Mẹ mình cũng vậy, mà phụ nữ ở quê ai cũng dậy sớm thế mà. Có khi thành thói quen rồi. Mẹ là duy nhất, không ai tận tụy vì gia đình như mẹ. Việc nặng nhọc thì giành hết về mình, có miếng ngon thì để phần con, phần cháu.

- Nhìn đấy, nhớ đấy mà thương mẹ hơn đi nhé! Sau này mẹ già nằm xuống rồi, chăm bẵm được vài hôm thì đừng có ngại khó ngại khổ, mẹ chăm mình cả đời đấy!

- Thương mẹ thì trưởng thành lên. Phụ mẹ rửa bát, làm ruộng đi.

- Mẹ bạn chắc cũng không dùng mạng xã hội đâu, kể lể xong thì từ mai dậy sớm đỡ mẹ đi nhé!

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn